Hoc tap bac

KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỀ VỚI THÔN, ẤP TRONG CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM

Thứ hai - 12/04/2021 08:37 537
KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VỀ VỚI THÔN, ẤP TRONG CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM
Mở đầu chuỗi hoạt động của 13 phiên giao dịch việc làm trên địa bàn 05 huyện, với mong muốn kết nối giữa doanh nghiệp – chính quyền địa phương (đến tận thôn, ấp) nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động trong, ngoài nước, đào tạo nghề và nhu cầu tuyển dụng hơn 15.000 lao động của các doanh nghiệp. Ngày 10/4/2021, tại khuôn viên Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng tổ chức Phiên giao dịch việc làm theo Kế hoạch số 54/KH-SLĐTBXH ngày 01/4/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
Đến dự phiên giao dịch việc làm có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bù Đăng; về phía địa phương, có lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các hội, đoàn thể, trưởng thôn, ấp thuộc các xã Thống Nhất, Nghĩa Bình, Đăng Hà, Đức Liễu. Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 10 doanh nghiệp tại các Khu Công nghiệp tỉnh, 01 doanh nghiệp đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su và đông đảo người lao động đến giao dịch, tìm kiếm việc làm.
Bà Phạm Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm tại xã Thống Nhất – huyện Bù Đăng
Phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm, bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, phiên giao dịch việc làm nhằm đưa thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, thông tin về đào tạo nghề để người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng được lao động. Đây là phiên giao dịch việc làm đầu tiên nằm trong chuổi hoạt động tổ chức các Phiên giao giao dịch việc làm theo Kế hoạch số 54/KH-SLĐTBXH ngày 01/4/2021 của Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó dự kiến sẽ tổ chức tổng số 13 Phiên trên địa bàn các huyện: Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, Hớn Quản và Bù Gia Mập. Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm đẩy mạnh công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm, tạo cơ hội cho tất cả các công dân trong độ tuổi lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, ổn định thu nhập. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
Ông Trần Đại Kỳ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Phước
thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài nước, đào tạo nghề.
Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề việc làm, tiền lương, BHYT, BHXH và các chế độ đãi ngộ khác của các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Đồng thời, các doanh nghiệp, các đơn vị trực tiếp tư vấn, phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng. Khi tham gia Phiên giao dịch việc làm, người lao động hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào. Đây là cơ hội tốt để người lao động tại địa phương được tư vấn về pháp luật lao động, các kỹ năng mềm, được tiếp cận với các doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân.
Điểm nổi bật trong phiên giao dịch việc làm lần này là các doanh nghiệp đã ký kết với trưởng thôn, ấp “Bản thỏa thuận hợp tác” tuyển dụng lao động năm 2021. Theo đó, các trưởng thôn, ấp sẽ làm cộng tác viên tuyển dụng, nhằm mở rộng mạng lưới cộng tác viên gắn với địa bàn, cùng phối hợp để tìm kiếm, giới thiệu việc làm cho lao động địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Kết thúc Phiên giao dịch, có hơn 100 lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật và thông tin thị trường lao động. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phát tờ rơi thông báo tuyển dụng kèm theo các chính sách ưu đãi, số điện thoại doanh nghiệp tuyển dụng để người lao động nắm bắt và thông tin rộng rãi cho người thân, bạn bè và người dân biết để liên hệ khi có nhu cầu.

 
 

Tác giả bài viết: Đinh Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây