Hoc tap bac

Bình Phước cấp, phát 476,805 tấn gạo để hỗ trợ cho Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ năm - 08/02/2024 21:59 380
Từ ngày 05 - 06/02, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước và UBND 06 huyện: Bù Đốp, Bù Đăng, Phú Riềng, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Bù Gia Mập tổ chức xuất cấp 476,805 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Lực lượng dân quân tham gia hỗ trợ tiếp nhận và cấp phát gạo cho người dân
Trong dịp này, tỉnh Bình Phước đã tổ chức tiếp nhận và cấp phát 476,805 tấn gạo cứu đói của Chính phủ cho hơn 9.153 hộ dân với 31.787 nhân khẩu trên địa bàn 6 huyện: Bù Đốp, Bù Đăng, Phú Riềng, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Bù Gia Mập để cứu đói cho Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Mỗi khẩu được nhận hỗ trợ 15 kg gạo.
Thực hiện Quyết định số 141/QĐ-TTg ngày 02/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024, cùng các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, UBND tỉnh Bình Phước và Sở Lao động Thương binh và xã hội, các đơn vị đã nhanh chóng triển khai để kịp thời cấp phát gạo cho nhân dân trước thềm Tết Nguyên đán. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lên lịch giao nhận, cấp phát gạo; kiểm tra, giám sát việc giao nhận, cấp phát sử dụng gạo hỗ trợ. Việc xuất cấp, giao gạo cho các huyện đã hoàn thành vào ngày 06/02.
 
Xuất, cấp gạo cho người dân
Để phân bổ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 kịp thời, UBND tỉnh Bình Phước đã giao UBND cấp huyện kiểm tra, tiếp nhận gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam Bộ để phân bổ cho UBND cấp xã cứu đói kịp thời cho Nhân dân, đảm bảo đúng về chủng loại, đủ về số lượng, chất lượng, và đúng đối tượng. Việc cấp phát gạo phải được thực hiện đúng định mức theo quy định, công khai và minh bạch; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân.
Xuất, cấp gạo cho người dân
Mặc dù cận Tết Nguyên đán, thời gian giao/nhận gạo ngắn song địa phương đã bố trí từ cơ sở, lên phương án chi tiết về kế hoạch giao/nhận gạo, qua đó công việc cấp phát gạo diễn ra khá suôn sẻ, kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, đúng định mức hỗ trợ.
Bên cạnh những phần quà tết, đây là niềm vui lớn mà Nhân dân tỉnh Bình Phước nhận được từ sự hỗ trợ và quan tâm của Chính phủ, thể hiện tinh thần "nhà nhà có tết, người người vui tết" và "không để một ai bị bỏ lại phía sau".

Tác giả bài viết: Trần Tiến Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây