Hoc tap bac

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X

Thứ hai - 20/09/2021 16:34 495
Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X
Chiều ngày 17/9/2021, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng chủ trì cuộc họp Ban Văn hóa - Xã hội nhằm thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X.
Dự và chỉ đạo có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, cùng các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan. Thành viên Ban Văn hóa - Xã hội và các đại biểu đã thảo luận về dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ lao động tự do và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức làm việc tại các Trung tâm điều hành thông minh thuộc tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình bày tại cuộc họp
Theo dự thảo Nghị quyết, mức hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được hỗ trợ theo 04 mức như sau: Đối với người lao động tự do và lao động đặc thù mức 50.000 đồng/người/ngày. Số ngày tính theo ngày mất việc theo thực tế, nhưng tối đa không vượt quá 30 ngày. Đối với người lao động tạm hoãn công việc, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên mức 1.500.000 đồng/người. Đối với người lao động ngừng việc từ 14 ngày trở lên mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người. Đối với người lao động bị mất việc do doanh nghiệp, hợp tác xã dừng hoạt động mức 1.500.000 đồng/người.
Đối với dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức làm việc tại các Trung tâm điều hành thông minh thuộc tỉnh Bình Phước, mức hỗ trợ đối với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ chuyên trách được phân công tại các Trung tâm điều hành thông minh cấp tỉnh và cấp huyện là 1.000.000 đồng/người/tháng đối với người làm việc trực tiếp và 500.000 đồng/người/tháng đối với người làm việc gián tiếp.
Về cơ bản, các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội và các đại biểu thống nhất với phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc hỗ trợ, đối tượng, điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ, thời gian hỗ trợ và nguồn kinh phí thực hiện… được nêu trong các dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, yêu cầu làm rõ, bổ sung, điều chỉnh thêm một số vấn đề để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X sắp được tổ chức./.
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây