GIỚI THIỆU TÓM LƯỢC SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thứ tư - 21/12/2022 23:14 761
Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/1997 tại Quyết định số 56/QĐ-UB ngày 06/1/1997 của UBND tỉnh Bình Phước.
GIỚI THIỆU TÓM LƯỢC SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
            - Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/1997 tại Quyết định số 56/QĐ-UB ngày 06/1/1997 của UBND tỉnh Bình Phước. Ngay từ ngày đầu thành lập Sở Giao thông đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngành trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thử thách: cơ sở vật chất thiếu thốn, số lượng công chức, viên chức còn ít so với khối lượng lớn công việc, trình độ chuyên môn của cán bộ công chức còn hạn chế.... Trong những năm qua, Sở Giao thông đã nỗ lực hết mình trong công tác thực hiện nhiệm vụ Ngành, khắc phục những khó khăn, hạn chế, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.
            - Qua hơn 19 năm thành lập và phát triển ngành Giao thông vận tải luôn nỗ lực bám sát và thực hiện theo quan điểm phát triển và mục tiêu chiến lược của UBND tỉnh và Bộ Giao thông vận tải đề ra và đã đạt được một số kết quả nhất định như: nhựa hóa hệ thống đường giao thông nông thôn, nâng cấp hệ thống đường Quốc lộ trên địa bàn tỉnh; giải quyết một số cầu tạm, cầu treo bảo đảm nhu cầu đi lại cho người dân tại vùng sâu, vùng xa; phát triển hệ thống vận tải hàng hóa và hành khách phục vụ tốt nhu cầu vận tải của người dân; hiện đại hóa hệ thống cấp mới, cấp đổi Giấy phép lái xe, hỗ trợ phát triển các trường đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh phục vụ nhu cầu thi cấp Giấy phép lái xe của người dân...
- Hiện nay tổng số biên chế và hợp đồng lao động của Sở là 117 người với cơ cấu tổ chức gồm có 7 phòng, ban, đơn vị trực thuộc bao gồm:
+ Văn phòng Sở                                                    
+ Phòng Quản lý hạ tầng giao thông
+ Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái
+ Thanh tra giao thông vận tải
+ Khu Quản lý bảo trì đường bộ
+ Trung tâm đăng kiểm 93.01S
+ Trạm kiểm trả trọng tải xe lưu động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay186,236
  • Tháng hiện tại4,277,101
  • Tổng lượt truy cập411,018,955
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây