Nâng cao hiệu quả chính sách giảm nghèo đối với đồng bào DTTS

Thứ hai - 06/06/2022 20:05 967

(CTTĐTBP) - Trước những băn khoăn của các đại biểu về tính hiệu quả, bền vững của các chính sách giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp giải trình tại phiên giải trình do Thường trực HĐND tỉnh tổ chức chiều nay 6/6.

Giải trình tại phiên họp, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, trong thời gian tới, sở sẽ tham mưu thêm nhiều giải pháp và đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ để phát huy khả năng, tính sáng tạo của các hộ nghèo. “Thay vì hình thức cấp trâu, cấp bò cho các hộ nghèo thì chúng tôi đã tham mưu hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ được các hộ đồng bào DTTS linh hoạt sử dụng tùy theo nhu cầu của mình để phát triển sản xuất, do địa phương hướng dẫn và các hộ dân đề xuất” - bà Huỳnh Thị Thuỳ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nêu rõ.

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải trình tại phiên họp

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Lý Trọng Nhân, Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho biết, Ban Dân tộc sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội đổi mới hoạt động hỗ trợ giảm nghèo. Bên cạnh đó, ban sẽ rà soát lại việc thực hiện các chính sách, chương trình, dự án đã đầu tư hỗ trợ cho đồng bào DTTS, đánh giá tình hình đời sống của đồng bào DTTS sau khi đã nhận được hỗ trợ. Từ đó, có những điều chỉnh cho phù hợp nhằm phát huy hiệu quả của chính sách.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, UBND tỉnh sẽ tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách giảm nghèo đối với đồng bào DTTS trong thời gian tới

Phát biểu tại phiên họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tập trung vào 2 nhóm giải pháp là nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sẽ tập trung vào một số giải pháp như triển khai hiệu quả, kịp thời các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nói chung và giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS nói riêng, tăng cường truyền thông về nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của đồng bào DTTS, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá cao chất lượng của phiên giải trình

Phát biểu kết luận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá cao hiệu quả của phiên giải trình; đồng thời đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục đề ra các giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo đối với đồng bào DTTS, ban hành các chính sách hỗ trợ đặc thù cũng như xác định rõ trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu trong việc nâng cao hiệu quả chính sách thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập845
  • Hôm nay92,494
  • Tháng hiện tại92,494
  • Tổng lượt truy cập362,098,297
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây