Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Phước ký kết biên bản ghi nhớ

Thứ năm - 09/02/2023 16:19 1874

(CTTĐTBP) - Ngày 9/2, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ đại diện tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ với 9 tỉnh của Việt Nam, trong đó có Bình Phước.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã tiến hành ký bản ghi nhớ theo hình thức trực tuyến giữa Đại sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ và UBND tỉnh Bình Phước về việc Chính phủ Ấn Độ tài trợ thực hiện dự án “Xây 2 phòng học mới, nhà vệ sinh, cổng rào xung quanh khuôn viên cho điểm lẻ Sơn Thọ, Trường mẫu giáo Hoa Phượng, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước”. Dự án triển khai trong năm tài khóa 2022-2023, do Chính phủ Ấn Độ tài trợ khoản viện trợ với tổng trị giá 50.000 USD.

Bà Phạm Thị Anh Thư, Giám đốc Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ký bản ghi nhớ

Với 9 dự án được ký kết đợt này nâng tổng các dự án Tác động nhanh QIP của Chính phủ Ấn Độ tại Việt Nam lên con số 46 tại 39 tỉnh, thành. 

Các dự án Tác động nhanh được triển khai trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác Sông Hằng Sông Mekong (MGC). Tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam tổ chức vào ngày 21-12-2020, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nâng số dự án Tác động nhanh cho Việt Nam hàng năm từ 5 lên 10 dự án trên cơ sở những lợi ích mà các dự án này mang lại cho tuyến cơ sở. 

Trong bài phát biểu tại lễ ký kết, ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ cho rằng, thành công của Chương trình dự án Tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam đã khẳng định sự đóng góp của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở. Đại sứ cũng khẳng định, sự hợp tác giữa Đại sứ quán và chính quyền các địa phương trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án thể hiện sức mạnh của Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Bù Đăng là một trong 3 huyện có điều kiện kinh tế khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước, có đông đồng bào dân tộc S’tiêng, Tày, Nùng. Trong những năm qua, hệ thống trường lớp của huyện đã từng bước được chính quyền tỉnh đầu tư, tuy nhiên do Bình Phước là tỉnh còn nhiều khó khăn nên vẫn chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu cơ sở vật chất cho ngành giáo dục – đào tạo trong toàn tỉnh. Dự án góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong huyện, đặc biệt là con em bậc học mầm non vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn vốn tài trợ sẽ được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo đúng mục đích và yêu cầu của Ban chỉ đạo dự án. Dự án sẽ được triển khai ngay sau khi biên bản ghi nhớ được ký kết./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,149
  • Hôm nay253,405
  • Tháng hiện tại6,183,282
  • Tổng lượt truy cập412,925,136
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây