Chơn Thành linh hoạt trong dạy và học theo từng cấp độ

Thứ ba - 08/03/2022 14:24 1856
(CTTĐTBP) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chơn Thành đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác dạy và học theo đúng phân loại cấp độ dịch của tỉnh. Các trường học đã chủ động xây dựng các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, với mục tiêu hoàn thành chương trình năm học 2021-2022 đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.
image 20220308142434 1
Học sinh Trường THCS Minh Lập, Chơn Thành tham gia học trực tiếp tại trường
Trường THCS Minh Lập, huyện Chơn Thành thuộc địa bàn nguy cơ dịch ở cấp độ 2 (vùng vàng). Nhà trường hiện có 581 học sinh được chia làm 17 lớp. Để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học, nhà trường sắp xếp lịch học trực tiếp đối với khối lớp 7, 8, 9. Riêng khối lớp 6, các em kết hợp học trực tiếp và trực tuyến theo ngày. Theo ghi nhận trong ngày 7/3, toàn trường có 95% học sinh đến trường học trực tiếp.

Cô Nguyễn Thị Chung Thủy, Phó hiệu trưởng Trường THCS Minh Lập, cho biết: “Ban giám hiệu giao cho giáo viên chủ nhiệm cùng với Ban an toàn Covid của trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nắm bắt tình hình học sinh. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng, phụ huynh sẽ báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm cho các em ở nhà theo dõi sức khỏe. Sau đó, giáo viên sẽ có phương án gửi bài cho các em học ở nhà để theo kịp kiến thức trên lớp. Khi trở lại lớp, giáo viên sẽ ôn lại kiến thức cho các em. Đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch ở trường đảm bảo an toàn”.
image 20220308142435 2
Cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên Trường tiểu học Chơn Thành A, tham gia dạy trực tuyến cho học sinh
Trường tiểu học Nha Bích hiện có 433 học sinh, trong đó có 50% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số. Trường thuộc địa bàn nguy cơ dịch cấp độ 1 (vùng xanh), tuy nhiên vào các ngày nghỉ, cán bộ, giáo viên vẫn tranh thủ tham gia vệ sinh trường, lớp. Trường cũng chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng chống dịch trong từng lớp. Cô Đặng Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nha Bích, chia sẻ: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm và tích cực tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về các quy định phòng chống Covid-19, cũng như thời gian đưa đón học sinh. Yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K”.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chơn Thành, kể từ ngày 5/3, trên địa bàn huyện có 3 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ) nên 100% các trường ở đây dạy và học theo hình thức trực tuyến. Còn lại 4 xã ở cấp độ 2 (vùng vàng), 1 xã xấp độ 1 (vùng xanh) và thị trấn Chơn Thành ở cấp độ 3 (vùng cam) đều lên phương án dạy và học trực tiếp kết hợp với hình thức trực tuyến. Toàn huyện có 16.247 học sinh từ mầm non đến THCS; theo thống kê sáng 7/3 có 5.847 học sinh học trực tiếp, số còn lại học trực tuyến; có 5 giáo viên và 56 học sinh nhiễm Covid-19, nhưng hầu hết đều phát hiện tại nhà và đã được cách ly, điều trị theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Diễn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chơn Thành, cho biết: “Căn cứ vào cấp độ dịch theo từng địa bàn, chúng tôi đã chỉ đạo các trường tổ chức hình thức dạy học đúng với quy định hướng dẫn của tỉnh. Các hoạt động dạy học bảo đảm thời lượng, nội dung, khung thời gian; đồng thời luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh”./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập755
  • Hôm nay35,650
  • Tháng hiện tại303,179
  • Tổng lượt truy cập362,308,982
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây