Tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Thứ năm - 20/05/2021 15:14 1620
(CTTĐTBP) - Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức và quy định về tiêu chí, điều kiện, hồ sơ đề nghị tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Theo đó, đối tượng tuyển chọn gồm: Các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ (KH&CN) đạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021; các cá nhân (tập thể) đoạt giải thưởng quốc tế năm 2020. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu không quá 3 công trình sáng tạo do UBND các tỉnh, thành phố giới thiệu. Riêng các tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An và Thanh Hóa, mỗi tỉnh giới thiệu không quá 4 công trình; TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, mỗi địa phương giới thiệu không quá 7 công trình.

Các công trình, giải pháp sáng tạo KH&CN trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật được tuyển chọn đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 phải đạt các tiêu chí, điều kiện sau: Đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021 (không xét các công trình, giải pháp đã công bố trên Sách vàng Sáng tạo Việt Nam); có giá trị KH&CN hoặc giá trị ứng dụng thực tiễn cao, giá trị kinh tế cao, đạt hiệu quả trong sản xuất, đời sống; được các bộ, ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu, đề nghị; được Hội đồng tuyển chọn đề nghị và Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thống nhất lựa chọn; có đầy đủ hồ sơ theo quy định (gồm: Báo cáo tóm tắt công trình (theo mẫu); ảnh chân dung tác giả với kích thước 9cm x 12cm; ảnh sơ đồ thiết kế kỹ thuật (nếu có); clip về công trình, giải pháp; Bản sao chứng nhận giải thưởng; công văn đề nghị của bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Ngoài các công trình, giải pháp nêu trên, các cá nhân (tập thể) đoạt các giải thưởng quốc tế năm 2020 như các kỳ thi Olympic quốc tế, các giải thưởng quốc tế do các bộ, ngành được giao chủ trì thực hiện do các bộ, ngành giới thiệu cũng nằm trong đối tượng tuyển chọn đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 khi được bộ, ngành xác nhận và có đầy đủ hồ sơ theo quy định (gồm họ và tên tác giả, nhóm tác giả; tên đầy đủ công trình, lĩnh vực đoạt giải; bản sao chứng nhận giải thưởng quốc tế do cơ quan tổ chức giải cấp và được bộ, ngành xác nhận; công văn giới thiệu của bộ, ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam).

Thời gian gửi hồ sơ tham gia tuyển chọn chậm nhất tới ngày 30/6/2021 (theo dấu bưu điện).

Theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 sẽ có 76 công trình tiêu biểu được lựa chọn để công bố. Mục đích tuyển chọn và công bố Sách này nhằm tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực KH&CN; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, trí tuệ của người Việt Nam thi đua sáng tạo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế./.
​​​​

Tác giả bài viết: Thanh Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,910
  • Hôm nay213,177
  • Tháng hiện tại3,090,899
  • Tổng lượt truy cập409,832,753
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây