Bình Long tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các mô hình kinh tế tập thể

Thứ tư - 22/03/2023 10:08 362
(CTTĐTBP) - Chiều 21/3, đoàn công tác của Thường trực Thị ủy Bình Long do đồng chí Bùi Quốc Bảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn, đã đến thăm các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thị xã. 
 
3
Đoàn đến thăm THT trồng sen đa lộc tại xã Thanh Phú
1
Đoàn đến thăm và trao đổi với một THT chăn nuôi heo, gà tại xã Thanh Lương
Đoàn đã đến thăm và trao đổi trực tiếp cùng Tổ trưởng THT, Hội đồng quản trị các HTX. Nhìn chung các THT, HTX vẫn hoạt động có hiệu quả, các thành viên luôn duy trì mở rộng sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời tích cực tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, hầu hết các THT, HTX đều gặp khó khăn trong tìm đầu ra cho sản phẩm, một số THT, HTX chưa ký bao tiêu được sản phẩm với các công ty, doanh nghiệp; giá cả sản phẩm phụ thuộc vào thị trường nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, một số THT, HTX còn thiếu nguồn vốn để đầu tư mở rộng quy mô, nhất là các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước.
 
1
Các THT, HTX mong muốn lãnh đạo thị xã sẽ có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho đầu ra sản phẩm nông nghiệp, tạo điều kiện cho các thành viên THT, HTX được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước
Sau khi nghe trao đổi từ THT, HTX, Bí thư Thị ủy Bùi Quốc Bảo đánh giá cao quy mô, cũng như quy trình sản xuất của các THT, HTX trên địa bàn. Trước những kiến nghị của các THT, HTX, Bí thư Thị ủy đề nghị lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tham mưu, tìm giải pháp tháo gỡ nút thắt để các HTX, THT phát triển bền vững; đặc biệt là cần liên hệ với các công ty, doanh nghiệp ký kết bao tiêu sản phẩm cho các thành viên THT, HTX, cũng như nông dân trên địa bàn; hướng dẫn các thủ tục hồ sơ để các THT, HTX được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng quy mô sản xuất. Đồng thời, đề nghị các THT, HTX cần có chiến lược phát triển bền vững, phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay, quan tâm chăm lo, hỗ trợ các thành viên, cùng nhau tạo nên chuỗi liên kết phát triển bền vững của các mô hình kinh tế tập thể./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,605
  • Hôm nay81,166
  • Tháng hiện tại17,980,311
  • Tổng lượt truy cập283,915,999
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây