BÙ ĐĂNG: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN TỘC - TÔN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thứ bảy - 15/07/2023 09:13 1807
      Sáng ngày 14/7, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác khối dân tộc - Tôn giáo 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Dự chỉ đạo hội nghị có ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ông Lê Thanh Hải - Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, bà Thị Diệu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng dự có các ông, bà đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị
 
        Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Về văn hóa thông tin, toàn huyện có 72 Nhà văn hóa cộng đồng, 120 sân tập luyện thể dục thể thao, các điểm du lịch nổi bật trong huyện đã thu hút gần 10 ngàn lượt người đến tham quan. Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì thường xuyên, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định, đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được đặc biệt quan tâm.
       Tình hình hoạt động các tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra tương đối ổn định, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chấp hành đăng ký sinh hoạt hàng năm và tổ chức các chương trình hoạt động đúng các quy định của chính quyền địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong cán bộ đảng viên và nhân dân được đẩy mạnh, nhất là trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo được chính quyền các cấp thực hiện với nhiều hình thức. Đã tổ chức gặp gỡ, họp mặt người có uy tín và chức săc tôn giáo, thăm hỏi, động viên các chức sắc, chức việc nhân dịp lễ, tết; vận động tín đồ tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; 100% Khu dân cư và hộ gia đình dân tộc, tôn giáo đăng ký thực hiện gia đình văn hóa và tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước ở địa phương.
 

Bà Dương Thị Chang – Phó phòng dân tộc huyện Bù Đăng báo cáo tại hội nghị
 
       Công tác dân tộc: Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện năm 2023 với tổng số hộ được hỗ trợ thoát nghèo 323 hộ. Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã được quan tâm đầu tư bằng nhiều nguồn vốn, xây dựng nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng, đây là động lực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. làm thay đổi bộ mặt nông thôn, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo và tạo tiền đề phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số;
        Theo kết quả rà soát hộ nghèo theo phương pháp đa chiều cuối năm 2022, toàn huyện có 795 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,04% tổng số hộ trên toàn huyện, trong đó có 552 hộ nghèo dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 69,43% tổng số hộ nghèo; có 662 hộ cận nghèo chiếm tỷ 1,70%; trong đó có 351 hộ DTTS chiếm 53,02%. Chỉ tiêu trong năm 2023, toàn huyện thực hiện giảm tối thiểu 323 hộ nghèo DTTS.


Đại biểu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phát biểu, ý kiến tại hội nghị
 
       Tại hội nghị đại diện UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phát biểu, trao đổi và ý kiến đề xuất xoay quanh các nội dung liên quan đến triển khai công tác dân tộc, triển khai các nội dung liên quan đến chương trình giảm 1.000 hộ nghèo,  Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…
Trưởng phòng dân tộc huyện Bù Đăng Điểu Khuê,
phát biểu giải trình một số ý kiến tại hội nghị


Bà Thị Diệu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, phát biểu tại hội nghị
 
        Phát biểu tại hội nghị, bà Thị Diệu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương một số kết quả nổi bật trong công tác dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời đề nghị các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn cấp huyện trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp giữa chính quyền với các cơ sở tín ngưỡng tại địa phương trong việc triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời những trường hợp xảy ra nổi trội cần thông tin kịp thời để lãnh đạo UBND huyện nắm và xử lý. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đây bà Thị Diệu Hiền cũng đề nghị các xã, thị trấn trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp giữa chính quyền với các cơ sở tín ngưỡng tại địa phương trong việc triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời những trường hợp xảy ra nổi trỗi cần thông tin sớm và kịp thời để lãnh đạo UBND huyện nắm và xử lý.
 
 
Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh biểu dương những kết quả trong công tác dân tộc 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã đạt được, bên cạnh đó yêu cầu: UBND huyện cần quan tâm và chỉ đạo thêm các bộ phận chuyên môn trên địa bàn huyện liên quan đến các vấn đề khiếu nại, khiếu kiện, tình hình các tệ nạn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong giai đoạn hiện nay không xem nhẹ những tình tiết đã xảy ra trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó đề nghị chỉ dạo thêm phòng dân tộc huyện cần nỗ lực hơn nữa trong việc nghiên cứu các văn bản do Ban Dân tộc tỉnh, văn bản Trung ương hướng dẫn triển khai trong việc thực hiện các nội dung liên quan đến chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi để tham mưu tốt cho UBND huyện triển khai các nội dung tiếp theo của chương trình mục tiêu.
       Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Ban Dân tộc đã trao bàng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị quyết  52/NQ-CP và trao 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu công tác dân tộc năm 2022.
Lãnh đạo Ban Dân tộc và lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng trao bằng khen cho các tập thể và có nhân
có thành tích xuất sắc trong việc triển khai công tác dân tộc năm 2022


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

 

Tác giả bài viết: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập528
  • Hôm nay173,638
  • Tháng hiện tại4,527,608
  • Tổng lượt truy cập411,269,462
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây