Hotline Sở Ngoại vụ

Đoàn công tác 5 tỉnh của nước bạn Campuchia chúc tết tại Bình Phước Tin có hình

Thứ tư - 11/10/2017 15:32 378 0
BP - Ngày 17-1, 5 đoàn công tác của các tỉnh Mondulkiri, Kompongthom, KompongCham, Stung Treng, Tabong Khmum (Vương quốc Campuchia) đến thăm và chúc tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam tại tỉnh Bình Phước. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, các Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp các đoàn.
Đoàn công tác 5 tỉnh của nước bạn Campuchia chúc tết tại Bình Phước Tin có hình
 Tại buổi gặp mặt, các đoàn đã gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh, chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến các đoàn và chúc mối quan hệ giữa Bình Phước và các tỉnh giáp biên của nước bạn Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Hiện các doanh nghiệp Bình Phước có 4 dự án đầu tư vào Campuchia với tổng vốn đăng ký 148,232 triệu USD. Các dự án chủ yếu đầu tư trong lĩnh vực trồng, khai thác, chế biến và kinh doanh các sản phẩm cao su, điều. Năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu qua biên giới Bình Phước với các tỉnh của Campuchia đạt 192,5 triệu USD, tăng 0,4% so với năm 2015. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; nhập khẩu là hạt điều thô, mì lát, gỗ và các mặt hàng nông sản khác...

Trao đổi tại buổi chúc tết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm mong muốn năm 2017, các doanh nghiệp của Bình Phước đầu tư mạnh hơn trên đất bạn Campuchia, đặc biệt là về thương mại, giao thông.

* Cùng ngày, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và lãnh đạo các công ty thành viên của tập đoàn đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh. Tiếp tập đoàn có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền.

 

Tại buổi chúc tết, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam Trần Ngọc Thuận đã giới thiệu một số nét nổi bật của tập đoàn trong năm 2016 và những định hướng phát triển của ngành trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đề nghị tập đoàn tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh về đầu tư hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, đặc biệt là chế biến sâu các sản phẩm từ cao su.

Tuấn Hồng

 

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây