Khai mạc hè và hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2017 

Thứ sáu - 06/10/2017 08:59 199 0
Ngày 24/5/2017, tại nhà văn hóa huyện Lộc Ninh (Bình Phước), Ban chỉ đạo hè tỉnh Bình Phước  đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em” với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn và hạnh phúc” và chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2017.
PCT NVD
PCT NVD
Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hè Nguyễn Tiến Dũng đánh hồi trống khai mạc hè năm 2017
Về tham dự có Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hè tỉnh; bà Lê Thị Xuân Trang – ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy;bà Lê Thị Ánh Tuyết – ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện Lộc Ninh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện đã về dự.
 
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước có hơn 30.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 2.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ yếu là trẻ em mồ côi, khuyết tật… Hàng năm vẫn còn nhiều trẻ em bị tai nạn, thương tích, trẻ em bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục. Chính vì vậy, tạo môi trường an toàn cho trẻ em sống và phát triển toàn diện là điều hết sức cần thiết và cần sự chung tay của cộng đồng xã hội.

Tháng 6 hàng năm được chọn là tháng hành động vì trẻ em. Năm nay tháng hành động vì trẻ em được triển khai với chủ đề “Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đó là lời nhắn nhủ đến các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo hè phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đẩy mạnh công tác tuyền thông tuyên truyền về luật trẻ em; xây dựng kế hoạch cụ thể và chỉ đạo thực hiện việc làm thiết thực bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em dịp hè. Đồng thời tăng cường các hoạt động liên ngành, kiểm tra, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chính sách Nhà nước dành cho trẻ em để kịp thời xử lý những vụ việc xâm hại đến quyền và lợi ích trẻ em. 

Dịp này, Ban chỉ đạo hè cũng đã trao tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng. Trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trong đó cấp tiểu học trị giá 800 ngàn đồng/suất, cấp THCS và cấp THPT trị giá 1 triệu đồng/suất.
 

Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau lễ khai mạc, các đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện cứu người do Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM phối hợp với Ban vậ động hiến máu tỉnh tổ chức. Kết quả thu được 402 đơn vị máu 350 ml.
Thúy Loan (VP Sở)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây