Hội Doanh nhân trẻ tổ chức họp mặt doanh nhân Bình Phước

Thứ sáu - 18/10/2019 10:32 1.012 0
(CTTĐTBP) - Tối 9/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức họp mặt “Doanh nhân Bình Phước đồng hành phát triển”. Tham dự buổi họp mặt, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Đồng Xoài; cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh
Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 990/QĐ-TTg về việc lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam. Từ đó, giới doanh nhân đã thực sự được công nhận như một chủ thể xã hội, có quyền tự hào về vị thế của mình như các giới khác trong xã hội. Ngày 13/10 chính là ngày có ý nghĩa lịch sử đối với đội ngũ doanh nhân Việt Nam, đó cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này, Người đã khẳng định vai trò của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước.

Đồng hành và chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp có được điều kiện thuận lợi nhất để phát triển bằng những chính sách, ưu đãi vốn khởi nghiệp… Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã phối hợp các cơ quan, ban ngành tổ chức nhiều buổi tọa đảm để tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Các hoạt động xúc tiến thương mại, đào tạo tập huấn, giao lưu liên kết kinh tế, hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động từ thiện xã hội… được tổ chức thường xuyên.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Bình Phước hiện có hơn 7.000 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký gần 68.000 tỷ đồng. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã trực tiếp đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động. Qua đó, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Thị Hằng mong muốn các doanh nghiệp cần tiếp tục năng động hơn nữa, mạnh dạn đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại trong sản xuất, kể cả trong quản trị để lớn mạnh và phát triển bền vững. Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn được nghe những đề xuất, hiến kế của doanh nghiệp, doanh nhân cho định hướng phát triển kinh tế của từng ngành, từng lĩnh vực. Trong thời gian tới, mong muốn các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, phát triển và lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh kết nạp thêm 37 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên 80 hội viên. Ban Chấp hành hội cũng đã trao tặng giấy khen cho các hội viên có nhiều đóng góp vào công tác phát triển hội trong thời gian qua./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1420687341877 banner 03 tiepdoanhnghiep 2
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây