Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7

Thứ năm - 15/08/2019 14:44 1893
(CTTĐTBP) - Ngày 29-7, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7-2019.
Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7
Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; các thành viên Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; lãnh đạo một số huyện, thị, thành phố liên quan.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến quá trình đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Đại diện Công ty TNHH Hạt Điều Vàng ở xã Bù Nho (Phú Riềng) kiến nghị lãnh đạo huyện và các ngành liên quan tạo điều kiện về thủ tục cho thuê đất đối với doanh nghiệp mới khởi nghiệp; có hướng dẫn cụ thể về đấu nối điện 3 pha đối với doanh nghiệp sản xuất, chế biến điều nhỏ và siêu nhỏ. 

Công ty TNHH xây dựng Đồng Phú kiến nghị về việc giải quyết khó khăn trong giao đất, cho thuê đất tại 2 xã Đồng Nai, Phước Sơn (Bù Đăng). Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển KD có dự án đầu tư tại huyện Đồng Phú kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét phê duyệt điều chỉnh bổ sung giá trị tăng thêm của dự án để doanh nghiệp có cơ sở quyết toán khi hoàn thành. 

Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng bất động sản Đại Phú ở xã Quang Minh (Chơn Thành) kiến nghị giải quyết một số vướng mắc về vốn, trong đó xem xét cho doanh nghiệp bổ sung tuyến đường đi vào dự án. 

Công ty Kiên Cường Phát đang thực hiện dự án tại xã Nha Bích (Chơn Thành), trong quá trình thực hiện, người dân lấn chiếm một phần đất dự án, doanh nghiệp phải nhiều lần thỏa thuận với hộ lấn chiếm, nhưng không đạt kết quả. Vì vậy, công ty kiến nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc giải quyết để doanh nghiệp sớm đưa dự án đi vào khai thác…

Các ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp đều được thành viên Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trả lời thấu đáo từng nội dung; đồng thời ghi nhận các kiến nghị còn vướng mắc để đề xuất lãnh đạo tỉnh cho ý kiến giải quyết.

Đối với những vấn đề chưa được giải quyết tại cuộc họp do vướng về thủ tục pháp lý, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát, phối hợp giải quyết, nhưng phải theo chủ trương và quy định chung của tỉnh để trả lời cụ thể cho doanh nghiệp. Những nội dung còn vướng thì phải chỉ ra vướng ở đâu, trách nhiệm thuộc về ai và báo cáo lại Thường trực Tỉnh ủy. 

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay164,815
  • Tháng hiện tại687,972
  • Tổng lượt truy cập362,693,775
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây