Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện từ 13h00 ngày 29/6/2021

Thứ năm - 01/07/2021 10:26 871
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy;
Căn cứ tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch như sau:
Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện từ 13h00 ngày 29/6/2021
I. CÔNG TÁC GIÁM SÁT TẠI CỘNG ĐỒNG
1. Yêu cầu tất cả những người về/đến Bình Phước từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.      
2. Thực hiện cách ly y tế 21 ngày đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1).
3. Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 21 ngày đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2).
Đối với F2 có nguy cơ cao (là những người trong gia đình tiếp xúc thường xuyên với F1): Xét nghiệm đồng thời với F1. Khi F1 có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ không xét nghiệm các trường hợp F2 còn lại.
Khi F1 có kết quả xét nghiệm lần 02 âm tính (vào ngày thứ 07), kết thúc cách ly đối với F2.
4. Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 02 lần (vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14).
Hướng dẫn người đang cách ly nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.
II. CÔNG TÁC KIỂM SOÁT TẠI CÁC CHỐT
1. Sau khi dừng phương tiện, tổ chức sàng lọc đối tượng, đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, việc xử lý các trường hợp qua Chốt thực hiện như sau:
- Nếu thuộc trường hợp phải cách ly tập trung (F1): Lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung.
- Nếu thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú (F2, người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả theo thông báo của cấp có thẩm quyền): Lấy mẫu xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận đã điều tra dịch tễ.
- Nếu thuộc trường hợp tự theo dõi sức khỏe (các trường hợp còn lại): Cấp Giấy xác nhận đã điều tra dịch tễ. Không lấy mẫu xét nghiệm.
2. Kiểm soát người trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa (lái xe, phụ xe và người đi cùng)
- Không được chở quá 02 người trên xe.
- Cấm vận chuyển hàng hóa từ khu vực đang phong tỏa, cách ly.
- Yêu cầu bắt buộc phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế (giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 05 ngày gần nhất).
- Đối với các trường hợp chưa có Giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất: Yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh), có trả phí.
  3. Đối với các trường hợp khác đến Bình Phước từ các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả theo thông báo của cấp có thẩm quyền
3.1. Các trường hợp thực thi công vụ: Phải có Giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 05 ngày gần nhất; trường hợp không có Giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh (miễn phí).
3.2. Các trường hợp giải quyết công việc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh: Phải có Giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 05 ngày gần nhất; trường hợp không có Giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí.
3.3. Các trường hợp đến để giải quyết việc riêng (thăm thân, khám bệnh, giao dịch bất động sản, giao dịch khác…): Các Chốt vận động quay về; trường hợp vẫn muốn vào Bình Phước phải có Giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 05 ngày gần nhất; trường hợp không có Giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí.
4. Đối với các trường hợp còn lại đến Bình Phước: Thực hiện khai báo y tế theo quy định.
5. Về giá test nhanh (tạm thời): 200.000 đồng/test. Giao UBND các huyện nơi có Chốt chỉ đạo thực hiện mua sắm và triển khai đến các Chốt để thực hiện test nhanh theo quy định.
Thời gian thực hiện: Từ 13 giờ ngày 29/6/2021./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay289,144
  • Tháng hiện tại2,866,932
  • Tổng lượt truy cập316,928,085
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây