Hoc tap bac

Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục qua môi trường mạng cho học sinh

Thứ tư - 10/11/2021 09:59 1779
Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục qua môi trường mạng cho học sinh
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ TRỰC TUYẾN
Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục qua môi trường mạng cho học sinh
 Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em học sinh đã tiếp cận với các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến và truy cập mạng xã hội. Môi trường mạng internet mang đến rất nhiều điều bổ ích cho trẻ, song cũng gây ra hậu quả khôn lường, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục qua môi trường mạng; điều này có nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tình thần và kết quả học tập của trẻ.
 
(Ảnh: Đại biểu tham gia buổi nói chuyện qua Google Meeting)
Trước thực trạng này, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng ngừa để sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, hiệu quả. Trung tâm Bảo trợ xã hội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài tổ chức triển khai hoạt động nói chuyện chuyên đề trực tuyến về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục qua môi trường mạng cho gần 300 em học sinh của Trường Trung học cơ sở Tân Phú.
Qua 3 buổi nói chuyện, Tiến sĩ Lê Thị Duyên - Giảng viên khoa Tâm lý Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng - Báo cáo viên đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng như: Nhận biết các hành vi xâm hại tình dục qua môi trường mạng; kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trên môi trường mạng và cách sử dụng Internet an toàn trong giai đoạn hiện nay. Qua hoạt động này nhằm giúp cho các em học sinh nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cũng như những kinh nghiệm xử lý tình huống khi có nguy cơ bị xâm hại tình dục trên môi trường mạng./.

Tác giả bài viết: Thái Mạnh Dần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây