Kiến tạo "Niềm tin số" với Nền tảng tín nhiệm mạng

Thứ ba - 22/08/2023 09:03 322
Trong thời đại số, môi trường mạng luôn luôn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro, nguy cơ khi lượng thông tin và website khổng lồ và đa dạng. Sự ra đời của nền tảng Tín nhiệm mạng góp phần kiến tạo “niềm tin số”, thúc đẩy không gian mạng phát triển an toàn, lành mạnh.
Kiến tạo "Niềm tin số" với Nền tảng tín nhiệm mạng

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho các đối tượng trên không gian mạng. Tín nhiệm mạng hướng tới xây dựng một hệ sinh thái uy tín, an toàn nhằm tạo niềm tin khi sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Nền tảng Tín nhiệm mạng tại địa chỉ: https://tinnhiemmang.vn/ do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (viết tắt là NCSC) quản lý và cấp nhãn tín nhiệm. Mục tiêu lớn nhất mà nền tảng Tín nhiệm mạng hướng đến là bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển. Chính sự phát triển an toàn, lành mạnh đã kiến tạo "niềm tin số" và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận sau khi thực hiện.
 

hệ sinh thái Tín nhiệm mạng 

 

  • Tín nhiệm Tổ chức: Là chứng nhận tín nhiệm đối với các thông tin đã được xác thực bởi NCSC của một tổ chức bao gồm: Địa chỉ website, địa chỉ tổ chức, tên chủ quản, số điện thoại, địa chỉ fanpage,... 
  • Tín nhiệm Website: Là chứng nhận tín nhiệm cho các website tuân thủ một số tiêu chuẩn về an toàn thông tin nhằm giúp người sử dụng Internet Việt Nam nhận biết nhanh, chính xác các trang website tin cậy, tạo niềm tin số cho người dùng trên không gian mạng. 
  • Tín nhiệm Thiết bị: Là chứng nhận tín nhiệm trên các thiết bị nhằm giúp người dùng nhận diện được mức độ an toàn thông tin của thiết bị, so sánh và đưa ra quyết định sáng suốt khi tiêu dùng. 
  • Hệ thống tín nhiệm: Là chứng nhận tín nhiệm cho hệ thống của tổ chức, thể hiện sự cam kết của tổ chức đối với vấn đề an ninh mạng, giúp người dùng thấy được năng lực của tổ chức trong việc bảo đảm các dịch vụ cung cấp trên môi trường mạng của tổ chức đó đảm bảo an toàn thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập998
  • Hôm nay162,399
  • Tháng hiện tại12,427,358
  • Tổng lượt truy cập361,094,469
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây