Trao nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn

Thứ hai - 06/11/2023 09:25 405
(CTTĐTBP) - Ngày 05/11/2023, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh đã tổ chức trao nguồn vốn giải quyết việc làm và gặp mặt thanh niên tham gia vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Nguồn vốn giải quyết việc làm (vốn 120) được Trung ương Đoàn phân bổ cho Tỉnh Đoàn Bình Phước là 780 triệu đồng để hỗ trợ thanh niên trong tỉnh vay vốn lập nghiệp, khởi nghiệp. Trong những năm qua, nguồn vốn 120 đã được Tỉnh Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp xem xét, hỗ trợ giải ngân cho nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh vay vốn với lãi suất ưu đãi, qua đó góp phần giúp thanh niên có thêm nguồn vốn để đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Sau khi các dự án vay trước đó đã trả nợ xong, trong năm 2023, Tỉnh Đoàn đã tiếp tục đề nghị Trung ương Đoàn xem xét, tạo điều kiện, đồng ý cho vay đối với 02 dự án của thanh niên Nguyễn Văn Trung với dự án “Trồng cây dưa lưới” và thanh niên Đỗ Văn Phúc với dự án “Trồng cây hoa Cẩm cù kết hợp trồng cây lá cảnh” thuộc huyện Bù Gia Mập. Sau thời gian hoàn tất thủ tục, đến nay nguồn vốn đã được giải ngân với tổng số vốn là 780 triệu đồng, trong đó thanh niên Đỗ Văn Phúc được xét duyệt vay 380 triệu đồng và thanh niên Nguyễn Văn Trung được xét duyệt vay 400 triệu đồng. 
Hình 2
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao bảng tượng trưng hỗ trợ nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn cho thanh niên Nguyễn Văn Trung và Đỗ Văn Phúc
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khẳng định, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ thanh niên trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, nhất là trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng các dự án, mô hình sản xuất kinh doanh. Đồng chí mong muốn việc hỗ trợ giải ngân nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn sẽ góp phần hỗ trợ thanh niên có thêm động lực, quyết tâm vươn lên làm giàu, giúp thanh niên giảm bớt những khó khăn, gánh nặng trong vấn đề vốn vay. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Trọng Lâm đề nghị Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập cần theo dõi, quản lý, hướng dẫn thanh niên để phát huy tối đa hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn 120; tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn của thanh niên trên địa bàn huyện để có những hỗ trợ kịp thời.

Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 được phát động từ tháng 3/2023. Sau gần 02 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 446 hồ sơ, dự án tham gia dự thi từ 63 tỉnh, thành Đoàn trên toàn quốc. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 40 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc, diễn ra từ ngày 11 - 13/11/2023 tại tỉnh Sóc Trăng. Bình Phước vinh dự có 01 thí sinh tham gia tại vòng chung kết là anh Đỗ Văn Phúc, đơn vị Huyện Đoàn Bù Gia Mập với dự án “Bảo tồn nguồn gen hiếm hoa Cẩm cù với phương pháp vi sinh bản địa và mô hình kinh doanh hoa Cẩm cù trực tuyến trên sàn thương mại điện tử”./.

Tác giả bài viết: P.N

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập841
  • Hôm nay218,613
  • Tháng hiện tại12,208,806
  • Tổng lượt truy cập360,875,917
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây