Quản lý sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm muối

Thứ năm - 21/03/2024 08:36 1026
(CTTĐTBP) - Ngày 20/3/2024, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo việc quản lý sản xuất, kinh doanh và kiểm soát an toàn thực phẩm muối năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm muối theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 04/2020/QĐ-UBND ngày 24/02/2020 của UBND tỉnh ban hành quy định quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành đối với sản phẩm muối thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn tỉnh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh có nhiệm vụ tăng cường công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm việc vận chuyển, kinh doanh muối không rõ nguồn gốc xuất xứ, sẵn sàng phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan kiểm tra, xử lý mặt hàng muối kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác quản lý về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo phân công tại khoản 2, Điều 1 Quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh về phân công nhiệm vụ thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Quyết định số 04/2020/QĐ-UBND ngày 24/02/2020 của UBND tỉnh về ban hành quy định quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn quản lý./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4,739
  • Hôm nay855,537
  • Tháng hiện tại11,354,078
  • Tổng lượt truy cập384,474,415
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây