Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, giáo viên

Thứ tư - 10/07/2024 14:37 422
(CTTĐTBP) - Sáng 10/7/2024, Thành ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa người đứng đầu cấp ủy với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thành phố. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình chủ trì hội nghị.
Trên 250 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đại diện cho 41 trường học công lập và tư thục thuộc ngành GD&ĐT thành phố tham dự hội nghị.
8
Các đại biểu, cán bộ quản lý, viên chức, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT thành phố tham dự hội nghị
Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, nhiều ý kiến, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc, cũng như tâm tư, nguyện vọng được cán bộ quản lý, viên chức, giáo viên các trường học của thành phố trao đổi, đề xuất với lãnh đạo thành phố. Cụ thể là tình trạng quá tải học sinh tại một số trường, cơ sở vật chất, giáo viên không đáp ứng đủ số lượng học sinh tăng nhanh hàng năm. Thành phố chưa có quỹ đất để bố trí mở rộng, tách trường, thành lập trường mới để giảm tải áp lực học sinh trên lớp; tình trạng thiếu giáo viên từ nhiều năm nay chưa được giải quyết. Công tác phân luồng học sinh sau THCS chỉ tuyển 65% học sinh tốt nghiệp THCS của thành phố vào lớp 10 là chưa hợp lý, thiếu tính đồng bộ, tạo nên áp lực cho nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh.
5
6
7
 Các cán bộ quản lý trường học và giáo viên phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo thành phố
Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo thành phố Đồng Xoài quan tâm ưu tiên nguồn lực để phát triển trường, lớp; đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học; đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và xây dựng trường học thông minh, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số; bổ sung biên chế giáo viên, giảm bớt áp lực cho nhà trường, cho giáo viên... Đồng thời tỉnh, thành phố cần có quỹ đất và chính sách ưu đãi kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, nhất là phát triển các trường tư thục hệ phổ thông.

Gần 90 ý kiến trao đổi, đề xuất tại hội nghị và được tổng hợp trước đó đã được các phòng chức năng và lãnh đạo UBND thành phố trả lời, giải trình, trao đổi làm rõ tại hội nghị.
4
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của ngành GD&ĐT
3
Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, giáo viên thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức ngành GD&ĐT thành phố đối với sự nghiệp GD&ĐT của thành phố, trong đó có nhiều ý kiến, kiến nghị, băn khoăn, trăn trở của lãnh đạo tỉnh, thành phố. Đồng thời, ghi nhận, tổng hợp để xem xét giải quyết và đề xuất tỉnh, trung ương có giải pháp căn cơ trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập884
  • Hôm nay59,279
  • Tháng hiện tại4,677,813
  • Tổng lượt truy cập411,419,667
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây