Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông lễ 30/4, 01/5

Thứ bảy - 13/04/2024 18:25 2844
(CTTĐTBP) - Ngày 12/4/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1345/UBND-NC yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) lễ 30/4 và 01/5.

Tại Công văn này, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo rà soát, xác định các điểm đen, điểm bất hợp lý để khắc phục, chú ý các cầu treo, cầu dân sinh (nếu có), tạm ngừng khai thác các công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để Nhân dân đi lại an toàn. Kiểm tra, rà soát các nút giao thông, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông và có biện pháp cảnh báo hoặc khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; yêu cầu các đơn vị, địa phương lắp đặt đầy đủ đèn chiếu sáng, các biển báo hiệu giao thông theo đúng quy chuẩn để hướng dẫn cho Nhân dân đi lại được an toàn. Chỉ đạo các nhà thầu thi công sửa chữa kịp thời các đoạn đường hư hỏng.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ các lực lượng vận tải, quản lý hạ tầng giao thông, bến xe, quản lý phương tiện và người lái, duy trì hoạt động của điện thoại đường dây nóng... nhằm kịp thời giải quyết hoặc tham mưu xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến việc phục vụ nhu cầu đi lại và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để ùn ứ khách tại các bến xe trong dịp lễ. Tăng cường quản lý hoạt động vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải, xử lý vi phạm từ thiết bị giám sát hành trình; kiểm tra không để xảy ra tình trạng các bến cóc, xe dù, rước khách không đúng nơi quy định. Không để buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ trên tuyến giao thông. Phối hợp với các đơn vị và địa phương kiểm tra các bến đò ngang, bảo đảm bến đò và phương tiện đủ điều kiện an toàn theo quy định hiện hành.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT. Tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Bộ Công an về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông. Trong đó, tập trung thực hiện 05 nhóm chuyên đề: (1) vi phạm nồng độ cồn, ma túy; (2) chở hàng quá trọng tải, quá giới hạn, “cơi nới” thùng xe; (3) điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; (4) vi phạm quy định về tránh vượt, phân đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); (5) sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển và phương tiện. Tiếp tục nâng cao hiệu quả việc xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT qua hình ảnh, qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Triển khai thực hiện các phương án phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép, chạy lạng lách, đánh võng, thanh thiếu niên tụ tập chạy xe nẹt pô gây mất trật tự giao thông - công cộng. Chủ động các giải pháp xử lý kịp thời các sự cố tai nạn trên tuyến giao thông trọng điểm, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuần tra phối hợp giữa Cảnh sát giao thông với các lực lượng cảnh sát khác và Công an xã, phường, thị trấn kết hợp giữa xử lý vi phạm về TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện và có phương án điều tiết giao thông trong mọi tình huống. Bảo đảm giữ gìn TTATGT, trật tự công cộng trên các tuyến đường và các địa điểm có tổ chức vui chơi trong các ngày nghỉ lễ. Quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phối hợp giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát huy hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tham gia giao thông biết, nâng cao ý thức, tuân thủ pháp luật về TTATGT, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, chú trọng tuyên truyền không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi tham gia giao thông./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập942
  • Hôm nay177,887
  • Tháng hiện tại4,796,421
  • Tổng lượt truy cập411,538,275
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây