Công bố thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ hai - 13/12/2021 14:57 1815
Tự động phát:
(CTTĐTBP) - Ngày 10/12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3109 về công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong các lĩnh vực việc làm, lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành lao động - thương binh và xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
chinh sach

Trong đó, lĩnh vực việc làm có 1 thủ tục tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, đó là thủ tục: Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động do đại dịch COVID-19. 

Có 2 thủ tục liên thông cấp tỉnh, cấp huyện thuộc lĩnh vực lao động, tiền lương, đó là: Hỗ trợ người lao động ngừng việc do đại dịch COVID-19; Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch COVID-19. 

Có 1 thủ tục liên thông cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã thuộc lĩnh vực việc làm, đó là: Hỗ trợ hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và có trong danh bạ của cơ quan thuế gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Có 1 thủ tục tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm Dịch vụ việc làm, đó là: Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp do đại dịch COVID-19. 

Có 1 thủ tục thuộc lĩnh vực bảo hiểm, tiếp nhận và giải quyết tại cơ quan bảo hiểm xã hội, đó là: Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất do đại dịch COVID-19. 

Có 1 thủ tục thuộc lĩnh vực lao động, tiền lương, tiếp nhận và giải quyết tại Ngân hàng Chính sách xã hội, đó là: Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch COVID-19.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định 1886 ngày 20/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong các lĩnh vực lao động, tiền lương, việc làm về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phận một cửa UBND cấp huyện, UBND cấp xã thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành lao động - thương binh và xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,755
  • Hôm nay193,166
  • Tháng hiện tại1,713,174
  • Tổng lượt truy cập315,774,327
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây