Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp

Thứ hai - 29/05/2023 09:49 447
(CTTĐTBP) - Sở Công Thương vừa ban hành Công văn số 652/SCT-TM ngày 26/5/2023 đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp tại địa phương theo quy chế của UBND tỉnh.

Thời gian quan, căn cứ nhiệm vụ được phân công tại Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước (tại Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND ngày 06/4/2021 của UBND tỉnh), các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh đã chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp; duy trì người đại diện tại địa phương, các sản phẩm hàng hoá về cơ bản đều có bản tự công bố sản phẩm hoặc có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền; không phát sinh các khiếu kiện, khiếu nại về các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế trên, Sở Công Thương đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nhiệm vụ được phân công tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn. Kịp thời đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý để hoàn thiện cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Tiếp tục nâng cao toàn diện công tác quản lý nhà nước, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp; kịp thời ngăn chặn và phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, không phép.

Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và các hình thức lợi dụng bán hàng đa cấp trái phép, không phép hướng đến một số đối tượng người dân như người cao tuổi, phụ nữ, người ở vùng sâu, vùng xa... Khẳng định hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, không phép, đa cấp trá hình... là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hành chính, hoặc hình sự. Đồng thời, từng bước đẩy mạnh và hướng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp nhằm tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay30,035
  • Tháng hiện tại14,290,045
  • Tổng lượt truy cập313,576,689
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây