Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Thứ ba - 07/02/2023 09:16 1166
(CTTĐTBP) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”.
 
Theo kế hoạch, tập trung tổ chức các chuỗi hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 từ ngày 15/4 đến ngày 01/5.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử. Đưa ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 2 từ trung ương với các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, địa phương. Đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người sử dụng.

Bộ đề nghị các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 gắn với nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2023 tại địa phương. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, đồng thời đẩy mạnh công tác tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc đến các địa bàn cơ sở, chú trọng địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả.

Việc hưởng ứng, tổ chức sâu rộng hoạt động này trên toàn quốc nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Hải Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập882
  • Hôm nay263,350
  • Tháng hiện tại12,253,543
  • Tổng lượt truy cập360,920,654
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây