Bình Phước : Cổng thông tin điện tửhttps://binhphuoc.gov.vn/uploads/binhphuoc/quochuy_1.png
Thứ năm - 28/03/2024 12:18
(CTTĐTBP) - Ngày 27/3/2024, Sở Y tế đã có văn bản báo cáo về kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Theo báo cáo, với sự quan tâm của UBND tỉnh, UBND các cấp huyện, cấp xã, kịp thời ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành công tác kiểm tra từ tuyến tỉnh, tuyến huyện đến tuyến xã trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.
Công tác tham mưu, chỉ đạo kịp thời, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực, mạnh mẽ để người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu và làm đúng theo quy định, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã, có sự vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng có liên quan; hoạt động kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung kiểm tra các cơ sở theo đúng chủ đề dịp Tết Nguyên đán, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định.
Do đó, tình hình an toàn thực phẩm đã có chuyển biến tích cực, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế thấp nhất thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường.
Cụ thể, số cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm là 1.279 cơ sở (chiếm 87,72%), số cơ sở chấp hành chưa tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm là 179 cơ sở (chiếm 12,28%), số cơ sở có vi phạm bị phạt tiền là 30 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 63,5 triệu đồng. Trên địa bàn tỉnh ghi nhận không có vụ ngộ độc thực phẩm. So với cùng kỳ năm 2023 kết quả ngang nhau, không đổi./.