Bình Phước : Cổng thông tin điện tửhttps://binhphuoc.gov.vn/uploads/binhphuoc/quochuy_1.png
Thứ ba - 18/04/2023 10:35
(CTTĐTBP) - Chiều 17/4, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh chủ trì họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số chế phẩm và thực phẩm chức năng từ ấu trùng ong chúa và sữa ong chúa” lần 2.
Tại cuộc họp, chủ nhiệm đề tài Thạc sĩ Phạm Thị Lê Hương thuộc Công ty cổ phần Ong mật Bình Phước (TP. Đồng Xoài) đã trình bày kết quả nghiên cứu bổ sung và hoàn hiện những yêu cầu, góp ý của hội đồng nghiệm thu ở lần họp thứ nhất. Kết quả nghiên cứu lần thứ 2 nêu rõ: Sữa ong chúa và ấu trùng ong chúa tươi thu hoạch tại Bình Phước đều có chất lượng tốt, giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học cao, đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam cũng như quốc tế về sữa ong chúa. Đây chính là nguồn nguyên liệu rất tốt của Bình Phước, cần chế biến sâu hơn để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao. Quy trình sản xuất bột ấu trùng ong chúa của đề tài đã được Viện Công nghiệp thực phẩm chuyển giao thành công cho Công ty cổ phần Ong mật Bình Phước. Đây là cơ sở rất quan trọng để công ty có thể tiếp tục triển khai dự án ở quy mô lớn hơn, tạo ra các sản phẩm thương mại cung cấp cho thị trường...
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu lần 2, hội đồng nghiệm thu đề tài ghi nhận sự nghiêm túc, tiếp thu và hoàn thiện đầy đủ yêu cầu của lần họp trước. Đề tài được đánh giá đạt, tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu ban chủ nhiệm đề tài tiếp tục tiếp thu và chỉnh sửa các lỗi văn bản; bổ sung các tiêu chuẩn mới nhất về tiêu chí đánh giá sản phẩm sau đó gửi về Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu trước ngày 21-4-2023.