KCN Minh Hưng - Sikico

- Hiện trạng đất đai : Khu công nghiệp này được quy hoạch với diện tích 655 ha nằm trên địa bàn xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, giáp ranh với xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành; các thành phố Hồ Chí Minh khoảng 95 Km. Hiện trạng là đất đã giao cho một doanh nghiệp nhận khoán trồng cây keo lai, không có đất ruộng lúa. Do đó tỉnh đã thương lượng để thu hồi 655 ha quy hoạch phát triển công nghiệp, vì vậy sẽ không thực hiện công tác giải tỏa bồi thường cho dân.

- Khả năng kết nối hạ tầng : Khu công nghiệp này cách QL 13 về phía Tây 5 Km. Hiện nay tỉnh đã đầu tư xây dựng tuyến đường Minh Hưng – Sikico theo hình thức BT dài 9 Km có mặt cắt 64m, nhằm để xây dựng KCN ở Khu vực này nên rất thuận lợi cho kết nối hạ tầng như đường, điện, thông tin liên lạc, cấp thoát nước.v.v…

- Quy hoạch Khu dân cư và nhà ở công nhân : Ờ phía Đông Nam Khu công nghiệp, tỉnh quy hoạch khoảng 150 ha đất Khu dân cư và nhà ở công nhân. Ngoài ra, dọc theo tuyến đường Minh Hưng – Sikico mới mở có nhiều diện tích đất của dân sẽ tự hình thành các Khu dân cư khi KCN này đi vào hoạt động.

- Về Giải phóng mặt bằng : Không có.

- Nguồn nhân lực cho KCN : Thu hút 50% lao động tại khu vực, 50% tại các tỉnh khác.

- Sự phù hợp của quy hoạch : Theo định hướng phát triển KT – XH của tỉnh thì hai huyện Chơn Thành và Hớn Quản ưu tiên phát triển công nghiệp. Quy hoạch  sử dụng đất xây dựng KCN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tại khu vực đã có 2 KCN Minh Hưng – Hàn Quốc và Minh Hưng III đạt tỷ lệ lấp đầy bình quân trên 68% nên việc kết cấu hạ tầng – kỹ thuật rất thuận lợi. Tại khu vực chưa có tài liệu hay những phát hiện về những khoáng sản và nguồn tài nguyên khác cần khai thác trong lòng đất..

- Đảm bảo về quốc phòng : Vào năm 2008 – 2009, tỉnh đã quy hoạch Khu liên hợp Đồng Nơ 3.500 ha tại khu vực này và trình các Bộ thẩm định. Trong đó, ý kiến của Bộ Quốc phòng tại Công văn số 11/BQP-TM ngày 02/01/2009, của Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 tại Công văn số 132/BTM-PTC ngày 23/01/2009 và của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tại Công văn số 163/BCH-TH ngày 17/02/2009 thì KCN này không ảnh hưởng đến vị trí bố trí quốc phòng.

- Ngành nghề dự kiến và giải pháp thu hút đầu tư : Chế biến nông sản, lâm sản; công nghiệp may mặc thời trang; chế tạo các thiết bị, máy móc, các ngành thuộc công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ…Dự kiến KCN này sẽ thu hút chủ yếu là các Nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới.

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,125
  • Hôm nay181,102
  • Tháng hiện tại4,799,636
  • Tổng lượt truy cập411,541,490
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây