Kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 22/03/2024 10:49 147
Ngày 19/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Nội dung tuyên truyền bao gồm các nội dung chính sau:
- Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính. Vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đoàn thể, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.
- Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác cải cách hành chính.
- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; tuyên truyền tình hình triển khai, kết quả, thành tựu trong thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tuyên truyền về các nội dung cơ bản của công tác cải cách hành chính: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

- Tuyên truyền đối với các nội dung, kết quả các Chỉ số đánh giá hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước như: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS), Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) và các Chỉ số khác.
- Tuyên truyền, biểu dương các mô hình, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính cũng như phản ánh những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của cơ quan hành Nhà nước và trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
- Tuyên truyền các quy định của pháp luật về mối quan hệ giữa Nhà nước và Nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các nhân, tổ chức trong việc tham gia và giám sát tiến trình cải cách hành chính.
024736147


 

Tác giả bài viết: P. Tuyên truyền và Địa bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,340
  • Hôm nay184,194
  • Tháng hiện tại4,538,164
  • Tổng lượt truy cập411,280,018
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây