Bình Phước hoàn thành Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện

Thứ năm - 04/07/2024 11:23 47
Ngày 28/6, Thành phố Đồng Xoài là địa phương cuối cùng của Bình Phước tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số cấp huyện năm 2024.
Ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu các DTTS Tp. Đồng Xoài.
Sau thành công của Đại hội điểm Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện tại Lộc Ninh vào ngày 9/5/2024, Ban Chỉ đạo Đại hội đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức đại hội cho 10/11 đơn vị cấp huyện đủ điều kiện tổ chức đại hội cấp huyện, riêng thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị Hiệp thương cử đại biểu dự Đại hội cấp trên (do không đủ tiêu chí về dân số). Đến nay, toàn tỉnh có 10/10 đơn vị cấp huyện hoàn thành đúng dự kiến về tổ chức Đại hội.
Các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số cấp huyện
Theo đó, các địa phương đều đã chuẩn bị tốt nội dung văn kiện, nhân sự và các điều kiện cần thiết khác; công tác nhân sự đảm bảo nguyên tắc, tiêu chí quy định. Đại biểu chính thức tham dự Đại hội cấp huyện đều là người tiêu biểu, đại diện cho các DTTS thuộc mọi thành phần, lĩnh vực của đời sống xã hội; được lựa chọn, suy tôn từ cơ sở và đảm bảo đủ đại diện các dân tộc thiểu số cư trú trên địa bàn.
Tại Đại hội, các huyện, thị xã, thành phố đã khen thưởng tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước
Công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu là người DTTS đảm bảo quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, có tính lan tỏa trong cộng đồng.

Bình Phước đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024. Theo kế hoạch, Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Số lượng đại biểu dự khoảng 330 người, trong đó đại biểu chính thức không quá 250 người. Đại hội dự kiến được tổ chức 2 ngày, hoàn thành trước ngày 30/11/2024./.

 

Tác giả bài viết: P. Tuyên truyền và Địa bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập775
  • Hôm nay188,966
  • Tháng hiện tại4,542,936
  • Tổng lượt truy cập411,284,790
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây