BAN DÂN TỘC TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG DTNT NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ hai - 05/09/2022 19:25 1368
         Sáng ngày 5/9, lãnh đạo Ban Dân tộc tổ chức đến thăm, chúc mừng buổi Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 tại một số trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh, cụ thể:
          Dự lễ khai giảng tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong Huyện Bù Đăng có ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng cùng các lãnh đạo huyện Ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện Bù Đăng và Ban giám hiệu, các thầy cô trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong Huyện Bù Đăng.
 
        Tại buổi Lễ khai giảng, sau khi được nghe đại diện UBND huyện Bù Đăng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022 - 2023, cô Nông Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn khai giảng, cô Nông Thị Chuyên cho biết: Năm học 2022 - 2023, trường phổ thông DTNT THCS & THPT Điểu Ong có 414 học sinh, học tập tại 12 lớp. Học sinh của nhà trường là con em thuộc 11 dân tộc như: S’têng, M’nông, Tày, Nùng, Khmer, Mường…Với bề dày thành tích của 30 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường phổ thông DTNT THCS & THPT Điểu Ong đã đoàn kết, hoàn thành năm học 2021 -  2022 với nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, tỷ lệ lên lớp đạt 98,85%, 100% học sinh tốt nghiệp bậc học  THCS. 07 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn.

Cô Nông Thị Chuyên - Hiệu trưởng trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong
Huyện Bù Đăng, phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

 
         Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường phổ thông DTNT THCS & THPT Điểu Ong, đồng thời trao tặng 10 suất học bổng bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.
 
Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa
và trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường
 
       Dịp này Ban Dân tộc tỉnh cũng chúc mừng, trao lãng hoa Ban giám hiệu trường, đồng thời tặng 30 suất học bổng bằng tiền mặt, trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường


Ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao học bổng cho các em học sinh trường
phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong Huyện Bù Đăng
 
        Tại buổi Lễ khai giảng, Thượng tọa Thích Đồng Tấn - Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng trao tặng 10 laptop và 1.000 cuốn tập cho học sinh nhà trường, ngoài ra một số đơn vị doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện đã đến dự, tặng hoa, quà và chúc buổi Lễ khai giảng năm học mới của trường.

Thượng tọa Thích Đồng Tấn - Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng
trao tặng 10 laptop và 1.000 cuốn tập cho học sinh nhà trường
 
           Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, lãnh đạo Ban Dân tộc đề nghị Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo bộ môn các trường ngoài việc giảng dạy, học tập chính khóa, cần chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội trong sinh hoạt đời sống hàng ngày cũng như trên môi trường mạng; hướng dẫn các em kỹ năng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay là rất cần thiết; đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích đối với học sinh.  Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để học sinh DTTS vừa giữ gìn bản sắc dân tộc, vừa giao lưu, hòa nhập với học sinh các dân tộc khác.
Ông Điểu Nen – Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu chúc mừng Ban giám hiệu 
trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lộc Ninh   
   
         Cũng trong ngày khai giảng năm học mới, lãnh đạo, Trưởng các phòng chuyên môn Ban Dân tộc đã đến dự trao lãng hoa chúc mừng và tặng các suất học bổng cho các em học sinh, Ban giám hiệu trường Trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lộc Ninh, mỗi trường một lãng hoa và 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng/suất.
 

Ông Nguyễn Lương Nhân – Phó Trưởng Ban Dân tộc trao lãng hoa chúc mừng
Ban giám hiệu trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước


Ông Điểu Nen – Phó Trưởng Ban Dân tộc trao lãng hoa chúc mừng Ban giám hiệu
trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Lộc Ninh


Ông Hoàng Anh Dũng - Trưởng Phòng Chính sách Dân tộc trao lãng hoa chúc mừng
Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long
     
         Có thể nói, sự nghiệp giáo dục, dạy và học trong những năm qua luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo đối với các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và các đối tượng chính sách…Nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành và triển khai thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc và bảo đảm sự công bằng xã hội trong giáo dục và hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú là một trong những chính sách đã khẳng định những ưu điểm, ưu việt trong thực hiện mục tiêu tạo nguồn cán bộ và nhân lực có trình độ để đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng và cả nước nói chung.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ KHAI GIẢNG


Tác giả bài viết: Á Rịa - Thu Hà - Điểu Hoan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập788
  • Hôm nay241,273
  • Tháng hiện tại5,152,629
  • Tổng lượt truy cập411,894,483
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây