Yêu cầu hoạt động tập luyện và thi đấu môn bóng đá

Thứ bảy - 30/06/2018 20:57 598 0
(CTTĐTBP) - Quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động tập luyện và thi đấu môn bóng đá được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quy định cụ thể tại Thông tư số 18/2018/TT-BVHTTDL ngày 20/3/2018.
Bong da
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức thực hiện Thông tư này.
 
Theo quy định tại Thông tư này, về cơ sở vật chất, mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: Cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp. Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m. Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m. Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux. Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.

Ngoài ra, phải có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế. Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn bóng đá. Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Về trang thiết bị tập luyện, khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá. Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

Trang thiết bị thi đấu môn bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm ít nhất 25m2/người tập.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2018.

Tiêu chuẩn cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu thể thao thành tích cao môn bóng đá được thực hiện theo quy định tại Điều 43 Luật Thể dục, thể thao./.

Tác giả bài viết: TT.THCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây