Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018

Thứ sáu - 15/06/2018 15:27 446 0
(CTTĐTBP) - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa thông báo kế hoạch tổ chức Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2018”. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày công bố đến 16 giờ 30 phút ngày 15/11/2018. Lễ trao giải dự kiến vào tháng 12/2018. Đối tượng tham dự: Tất cả các công dân Việt Nam, cá nhân hoặc nhóm tác giả.
ATGT
Nội dung các tác phẩm hướng đến công tác bảo đảm trật tự ATGT. Nguồn ảnh: Internet.
 
Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí thuộc loại hình báo in và báo điện tử. Tác phẩm dự thi tập trung vào các nội dung sau: Tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, ATGT; tuyên truyền luật giao thông, vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với công tác đảm bảo trật tự, ATGT. Trong đó, tập trung phản ánh các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề: “ATGT cho trẻ em”.

Các nội dung về kết quả triển khai thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự ATGT. Biểu dương các ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những giải pháp hay, cách làm tốt, mô hình điểm trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất trật tự, ATGT nghiêm trọng; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không) về hạ tầng giao thông vận tải; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; chính sách và thực thi chính sách về ATGT; ý thức người tham gia giao thông.

Các tác phẩm có nội dung phù hợp theo quy định của giải thưởng phải là các tác phẩm đã được đăng trên các loại hình báo chí của cơ quan báo chí được cấp phép hoạt động báo và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/01/2018 đến ngày 15/11/2018.

Cơ cấu giải thưởng đối với giải cá nhân: 1 giải đặc biệt (20 triệu đồng/giải); 2 giải nhất (10 triệu đồng/giải); 5 giải nhì (7 triệu đồng/giải); 10 giải ba (5 triệu đồng/giải) và 15 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải). Ngoài ra, ban tổ chức tặng giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng. Giải thưởng dành cho tập thể, ban tổ chức trao 3 giải đồng hạng dành cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Các tác phẩm tham dự giải thưởng gửi về Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ: Tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2018./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây