Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Ánh sáng từ dòng vàng trắng” năm 2019

Thứ hai - 31/12/2018 23:23 738 0
(CTTĐTBP) - Tạp chí Cao su Việt Nam vừa đăng thông báo về tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ánh sáng từ dòng vàng trắng” lần thứ 5. Năm nay cuộc thi có chủ đề: “Ngành cao su phát triển bền vững”.
9 1
Năm nay cuộc thi có chủ đề: “Ngành cao su phát triển bền vững”.
 
Chủ đề cuộc thi lần này gắn với một chủ trương lớn được Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ban hành trong năm 2018 và sẽ tiếp tục được thực hiện trong những năm tiếp theo: VRG cam kết phát triển bền vững, lấy mục tiêu phát triển kinh tế gắn với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Các tác giả gửi ảnh dự thi có nội dung phản ánh chuỗi hành trình kinh doanh cây cao su từ khâu sản xuất cây giống, trồng mới, chăm sóc, khai thác, chế biến, sản xuất sản phẩm công nghiệp cao su… Đặc biệt, ưu tiên những tác phẩm ảnh chuyển tải thông điệp, con người ngành cao su có trách nhiệm với xã hội và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 - 28/10/2019), Ban tổ chức cuộc thi cũng khuyến khích nhận được những tác phẩm dự thi ghi nhận, phản ánh các công ty, đơn vị, tập thể, cá nhân giữ gìn, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống ngành; những gia đình công nhân có 3 - 4 thế hệ làm cao su… Phản ánh về các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính của VRG như: Khai thác, chế biến và kinh doanh gỗ cao su; công nghiệp cao su; các khu công nghiệp trên đất cao su; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong nước và nước ngoài, trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.

Yêu cầu tác phẩm dự thi: Không hạn chế số lượng ảnh dự thi đối với mỗi tác giả, nhưng mỗi tác giả chỉ được lấy một tên hoặc một bút danh. Ảnh dự thi phải có tên tác phẩm, thời gian, địa điểm chụp; ghi rõ họ tên thật của tác giả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, e-mail… Ảnh dự thi gồm cả ảnh màu hoặc đen trắng do chính tác giả tự chụp, có dung lượng từ 2MB trở lên, định dạng JPEG. Hình ảnh chưa từng đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi ảnh nào trước đây.

Đối với các tác phẩm được tuyển chọn vào vòng chung khảo, tác giả phải gửi hình tráng rửa kích cỡ 30×45cm để Ban giám khảo chấm giải. Nếu tác giả không gửi ảnh, Ban tổ chức có quyền loại tác phẩm đó khỏi vòng chung khảo.

Ảnh đạt giải sẽ được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng vào mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi năm 2019, cũng như các hoạt động khác nhằm quảng bá cho ngành cao su. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi. Ban tổ chức không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến bản quyền.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 8 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Các giải còn kèm theo giấy chứng nhận và huy tượng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn khoảng 60 tấm ảnh để triển lãm. Các ảnh được chọn sẽ được trả 300.000 đồng/ảnh. Ban tổ chức sẽ giữ quyền sở hữu các bức ảnh này.

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 1/1/2019 đến 15/9/2019. Thời gian công bố và trao giải: Tháng 10/2019, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929 - 28/10/2019). Các tác giả có ảnh dự thi gửi về địa chỉ email: thianhcaosu2019@gmail.com. Ảnh tráng rửa gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp: Tòa soạn Tạp chí Cao su Việt Nam (236 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM)./.

Tác giả bài viết: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây