Tin vắn 24/11/2017

Thứ sáu - 24/11/2017 09:58 462 0
*Ngày 22/11, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh Khu di tích nơi thành lập Sư đoàn 302 (xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh). UBND tỉnh nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trong các khu vực bảo vệ của di tích. Trường hợp đặc biệt sử dụng đất đai ở di tích phải được sự cho phép bằng văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh.
NewsTổng cục Hải quan vừa ban hành “Niên giám thống kê hải quan về hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam năm 2016”. Các thông tin về hoạt động XNK được Tổng cục Hải quan cập nhật, phổ biến kịp thời trong niên giám. Niên giám được phổ biến đến các đơn vị trong ngành, phục vụ cho các yêu cầu tra cứu thông tin, phân tích, so sánh số liệu hàng năm về hàng hóa XNK. Niên giám còn là cơ sở để Chính phủ, các Bộ, ngành dẫn chiếu tham khảo, phục vụ công tác tham mưu về chính sách kinh tế đối ngoại và các nhu cầu khác; đồng thời phục vụ nhu cầu tìm hiểu, phát triển thị trường XNK của các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp có quan tâm.

NewsTheo báo cáo chỉ số phát triển Chính phủ điện tử năm 2016 của Liên Hợp Quốc, Việt Nam xếp thứ 89/193 nước, tăng 10 bậc so với năm 2014. Tỷ lệ người dân Việt Nam được phổ cập internet đã đạt hơn 52%, vượt mức bình quân của thế giới. CNTT được phổ cập ở hầu hết các trường THPT và gần 80% các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Nhân lực làm việc trong ngành CNTT hướng tới cột mốc 1 triệu lao động.

NewsTheo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay có 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập trung học cơ sở. Về phổ cập giáo dục bậc trung học phổ thông, hiện nay có 7/11 đơn vị đạt chuẩn quốc gia. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia không ngừng được đẩy mạnh, toàn tỉnh hiện có 113/468 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 24,14% so với tổng số trường (kế hoạch 23%)./.

Tác giả bài viết: TT.THCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây