Tin vắn 12/9/2018

Thứ năm - 13/09/2018 15:50 430 0
(CTTĐTBP) - Ngày 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội điều Việt Nam về công tác phối hợp hỗ trợ phát triển ngành điều và xin ý kiến kiện toàn chức danh Hội điều Bình Phước.
>> Ngày 12/9, UBND tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu về xử lý vi phạm hành chính năm 2018 cho cán bộ, công chức các sở, ban, ngành; huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 1,5 ngày, do các báo cáo viên của Sở Tư pháp trình bày về các chuyên đề xử lý vi phạm hành chính, các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả trong Luật Xử lý vi phạm hành chính.

>> Ngày 11/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2018 và những tháng còn lại của năm. Đến ngày 6/9/2018, tổng thu ngân sách huyện đạt gần 242 tỷ đồng, bằng 99,5% dự toán tỉnh giao. Huyện hiện có 5/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các xã còn lại đạt từ 12 - 17 tiêu chí chương trình NTM, huyện đã phê duyệt kế hoạch về đích NTM vào năm 2020. Thời gian qua, Đồng Phú cũng triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án 999 của Tỉnh ủy về sắp xếp, tổ chức bộ máy, biên chế và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

>> Ngày 11/9, Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh đã tổ chức họp đánh giá và thống nhất nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu thiết lập cơ sở dữ liệu để kết nối và giám sát, đánh giá việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước”. Chủ trì đề tài là Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Tiến sĩ Trần Quốc Hoàn làm chủ nhiệm đề tài. Các nhà khoa học và thành viên trong Hội đồng cho rằng đề tài có tính thực tiễn cao, giúp cho việc chi trả dịch vụ môi trường rừng được đồng bộ, toàn diện, kịp thời, chính xác và thuận lợi trong việc tổng hợp số liệu theo khuôn mẫu chung toàn quốc. Tuy nhiên, nhóm tác giả cần nghiên cứu, điều chỉnh hoàn thiện một số nội dung kiến nghị của các thành viên hội đồng để sớm đưa vào ứng dụng thực tiễn./.

Tác giả bài viết: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây