Công bố giá các loại vật liệu xây dựng chủ yếu tháng 8/2019

Thứ tư - 02/10/2019 18:31 692 0
(CTTĐTBP) - Ngày 2/10, Sở Xây dựng có văn bản công bố giá các loại vật liệu xây dựng (VLXD) chủ yếu trên địa bàn tỉnh Bình Phước tháng 8/2019 nhằm để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan có thể tham khảo, lựa chọn phương án mua và sử dụng VLXD vào công trình đạt hiệu quả nhất.
gia vlxd
Ảnh minh họa
 
Giá công bố các loại vật liệu chủ yếu được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp, đồng thời có tham khảo giá thị trường. Giá công bố là giá dùng để tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Bình Phước, không có giá trị dùng để thanh quyết toán. Việc thanh quyết toán chi phí phải thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành.

Chủ đầu tư, tổ chức tư vấn và các đơn vị liên quan khi sử dụng thông tin về VLXD để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình cần:

Căn cứ vào địa điểm công trình, địa điểm cung cấp vật tư, khối lượng vật liệu sử dụng, yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật và quy định về quản lý chất lượng công trình để xem xét, lựa chọn loại VLXD hợp lý và xác định giá vật liệu phù hợp với yêu cầu đặc thù của công trình, mặt bằng giá thị trường tại thời điểm xác định chi phí và khu vực xây dựng công trình, đáp ứng mục tiêu đầu tư, chống thất thoát, lãng phí.

Trường hợp giá VLXD theo công bố này không phù hợp với mặt bằng giá thị trường tại nơi xây dựng công trình và các loại VLXD không có trong công bố giá thì tạm thời thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục số 4 của Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng cho đến khi có hướng dẫn mới của Bộ Xây dựng.

Phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi lựa chọn sử dụng thông tin giá VLXD trong bảng công bố này (phụ lục đính kèm), chịu trách nhiệm quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo đúng quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 và các quy định hiện hành có liên quan.

Khi các đơn vị khảo sát, xác định giá vật liệu thì đề nghị lưu ý về việc vật liệu phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm, hàng hoá; quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây