Nguyên tắc đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí

Thứ hai - 12/08/2019 18:54 306 0
(CTTĐTBP) - Nội dung thông tin đối ngoại đăng, phát trên báo chí phải là nội dung thông tin đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân Việt Nam.
ky ket bp campuchia
Bộ CHQS tỉnh Bình Phước và Tiểu khu quân sự 3 tỉnh Campuchia ký biên bản phối hợp 6 tháng đầu năm 2017. Ảnh: Nhật Phong.
 
Không đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại ảnh hưởng tiêu cực đến vị thế, hình ảnh Việt Nam, gây phương hại đến quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước; không đăng, phát nội dung thông tin kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước.

Nguyên tắc này được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư số 03/2019/TT-BTTTT ngày 6/5/2019 về quy định việc đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí. Thông tư số 03/2019/TT-BTTTT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/6/2019.

Thông tư 03/2019/TT-BTTTT quy định nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí; việc đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí; quyền và trách nhiệm của cơ quan báo chí, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí; Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đăng, phát nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí.

Cũng theo Thông tư 03/2019/TT-BTTTT, nội dung thông tin đối ngoại trên báo chí gồm thông tin chính thức về Việt Nam, thông tin quảng bá hình ảnh Việt Nam, thông tin tình hình thế giới vào Việt Nam và thông tin giải thích, làm rõ quy định tại khoản 1 của các Điều 7, 8, 9, 10 Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây