Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục Báo chí công bố đường dây nóng

Thứ tư - 05/09/2018 15:53 259 0
(CTTĐTBP) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội.
Cục PTTH&TTĐT cho biết để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân gửi thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực PTTH&TTĐT đến cơ quan quản lý nhà nước được nhanh chóng, thuận tiện, Cục đã thành lập Tổ công tác đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội. Cụ thể, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân có thể phản ánh thông tin về Tổ công tác đường dây nóng của Cục PTTH&TTĐT qua số điện thoại đường dây nóng: 0899.888.2220896.888.222; ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.2220896.888.222; hoặc địa chỉ thư điện tử: online.abei@mic.gov.vnhotline.abei@mic.gov.vn.
 
Các hình thức, nội dung thông tin được tiếp nhận, bao gồm: Hành vi vi phạm trong lĩnh vực PTTH&TTĐT; thái độ nhà báo trong tác nghiệp; thái độ công chức, viên chức, người lao động của Cục PTTH&TTĐT trong thực thi công vụ... Kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực PTTH&TTĐT sẽ được trả lời trực tiếp tới tổ chức, cá nhân đã phản ánh và được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Cục PTTH&TTĐT tại địa chỉ: http://www.abei.gov.vn.

Cùng thời điểm, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng đã công bố thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên các cơ quan báo chí.

Cục Báo chí cho hay thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn và có biện pháp xử lý hành vi vi phạm như nêu trên, Cục Báo chí thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ ngày 1/9/2018. Mọi thông tin phản ánh tới Cục Báo chí, các cá nhân, tổ chức liên hệ tới số điện thoại: 0865.282828 hoặc gửi về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn./.

Tác giả bài viết: TT.THCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây