24 giờ tới, khu vực tỉnh mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi

Thứ hai - 18/03/2019 16:18 1.386 0
(CTTĐBP) - Ngày 18/3, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin về dự báo thời tiết 24 giờ đã qua trong khu vực tỉnh và xu thế chung thời tiết trong những ngày tới.
THỜI TIẾT 24 GIỜ ĐÃ QUA TRONG KHU VỰC TỈNH
khu vuc tinh 24g qua

XU THẾ CHUNG

Những ngày đầu, áp cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía Đông. Rãnh thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây có khả năng được thiết lập và bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc. Khoảng từ ngày 22, lưỡi áp cao lục địa được tăng cường trở lại.

Tỉnh Bình Phước nằm ở rìa phía Tây Nam của lưỡi áp cao lục địa phân tích trên với đới gió Đông Bắc có cường độ yếu đến trung bình. Riêng ngày 22, 23 có khả năng chịu ảnh hưởng của vùng nhiễu động di chuyển từ phía Đông vào.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục đi ngang qua khu vực Trung Bộ, hoạt động yếu và rút dần ra phía Đông trong những ngày đầu. Tỉnh Bình Phước nằm ở rìa xa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa phân tích trên kết hợp với sự chi phối của hoàn lưu của áp cao cận nhiệt đới trên cao. Riêng khoảng từ ngày 22 đến ngày 23 do chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao.

Khu vực tỉnh Bình Phước 24 giờ tới: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy.

Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 35.0 - 37.0oC. Nhiệt độ thấp nhất từ 23.0 - 25.0oC.

DỰ BÁO THỜI TIẾT CÁC HUYỆN THỊ TRONG TỈNH
thoi tiet cac huyen thi

Tác giả bài viết: TT.THCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây