Hội nghị giao ban công tác truyền thông Quý II/2010

Thứ năm - 05/10/2017 15:02 155 0
Nhằm cung cấp những kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho mọi người dân được bảo đảm tốt, đồng thời phòng các loại dịch bệnh trong thời gian tới.Sáng ngày 8/6/2010 tại hội trường Trung tâm Truyền Thông và Giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban quý II/2010. Về dự hội nghị đại diện các Trung tâm trực thuộc, bệnh viện, 10 phòng truyền thông của huyện, thị đã về dự hội nghị.
Trong quý II năm 2010, công tác truyền thông luôn được chú trọng và đẩy mạnh, duy trì nên công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh không có dịch xảy ra, hết quý II, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh đã phối hợp 12 buổi nói chuyện sức khoẻ về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tổ chức các buổi nói chuyện sức khỏe trên địa bàn tỉnh thu hút 3.500 người tham gia. Ngoài ra, còn cấp phát 12.000 tờ rơi  tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh như: tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe sinh sản; nuôi con bằng sữa mẹ; tâm sinh lý tuổi dậy thì vị thành niên cho nhiều địa phương trong tỉnh, và in 6700 cuốn sách bản tin sức khỏe y tế, phối hợp với Đài PT –TH tỉnh phát sóng các phóng sự, tin, bài và tư vấn trực tiếp về sức khoẻ giới tính, tổ chức 25 hội thi tìm hiểu về sức khoẻ trong các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt rét, an toàn vệ sinh thực phẩm, sốt xuất huyết, lao, hành nghề y dược tư nhân luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, Trung tâm truyền Thông và Giáo dục sức khỏe cũng mở nhiều lớp tập huấn và tư vấn sức khoẻ nhân dân về phòng bệnh cho mọi người.

Phát biểu tại hội nghị Bác sĩ Phạm Ngọc Thoại đã biểu dương những kết quả các phòng truyền thông sức khỏe tuyến huyện, thị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng  thời bác sĩ yêu cầu các đơn vị phòng truyền thông tuyến huyện thị cần phải triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2010, không để xảy ra dịch lớn, giảm số mắc bệnh truyền nhiễm sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra; cần tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về vệ sinh môi trường; tiếp tục đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ bằng nhiều hình thức cho tuyến y tế huyện thị và tuyên truyền phòng bệnh các vùng sâu, vùng xa đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian sắp tới có hiệu quả cao. Được biết trong tháng 6 Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe tỉnh sẽ tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng chống HIV/AIDS cho y tế thôn bản thị xã Phước Long và Huyện Bù Gia Mập và tổ chức hội thi Trung ương  sắp tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây