Videos

Phát huy hiệu quả trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông

Thứ năm - 27/09/2018 09:38 750 0
Những năm qua, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông là một trong những giải pháp cơ bản góp phần nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề an toàn giao thông. Hoạt động tuyên truyền ngày càng được đẩy mạnh cả về hình thức và nội dung, từ đó đã đem lại hiệu quả nhất định trong công tác bảo đảm an toàn giao thông; góp phần làm giảm tai nạn giao thông.
   Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Phước tổ chức được 135 buổi tuyên truyền trực tiếp cho khoảng 45.377 người, phát 11.648 tờ rơi tuyên truyền về ATGT và cảnh báo người dân về TNGT. Tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh được 912 đợt, với tổng thời gian là 3.692 giờ, tặng 570 phần quà cho người tham gia phần thi đố vui tìm hiểu luật giao thông đường bộ. Chiếu phim tuyên truyền về ATGT tại trụ sở tiếp dân được 1.604 giờ. Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh đã phối hợp với Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh viết 2 tin, 1 bài và 1 phóng sự tuyên truyền về an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán 2018. Đồng thời, trực tiếp tuyên truyền đến các hộ dân sống ven tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ được 60 lượt hộ dân. Tổ chức triển lãm tranh ảnh tuyên truyền về ATGT thu hút được 10.670 người tham gia; tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh các xã được 995 giờ. Tổ chức cho 26 chủ xe và lái xe ký cam kết về việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không vận chuyển pháo nổ, hàng cấm, hàng lậu và các hành vi vi phạm khác. Ngoài ra, lực lương cảnh sát giao thông còn tổ chức cho chủ bến đò, khách đi đò, người điều khiển phương tiện thủy nội địa,… cam kết không hoạt động chở khách vi phạm các quy định và tổ chức 2 đợt ra quân an toàn giao thông hưởng ứng năm ATGT 2018.
   Các cơ quan báo chí trong tỉnh chủ động phối hợp với các ngành chức năng thực hiên công tác thông tin tuyên truyền, như:
   - Đài Phát thanh - Truyền hình hàng tuần đều điểm tin tình hình trật tự an toàn giao thông phát sóng 12 phóng sự, 18 tin tuyên truyền về an toàn giao thông trên chuyên mục “An toàn giao thông”, chuyên mục Sức trẻ với hơn 60 tin, bài chương trình thời sự và tổ chức tọa đàm thanh thiếu niên với văn hóa giao thông. Công an tỉnh đã phát 16 tin, bài tuyên truyền trên chuyên mục An ninh Bình Phước;
   - Báo Bình Phước đã thực hiện được 21 tin bài về trật tự an toàn giao thông và đăng tải trên Báo Bình Phước điện tử.
   Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng chủ động trong công tác phối hợp tuyên tryueenf về nội dung này, như:
   - Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông trên các kênh thông tin của đoàn như: Website, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã. Tổ chức triển khai đến 100% các cơ sở đoàn treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông tại trụ sở làm việc với hơn 200 băng rôn, pano các loại. Các cấp bộ đoàn đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được hơn 85 đợt, thu hút hơn 98.273 đoàn viên tham gia, lồng ghép với các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Xuân biên giới” với hơn 18 đợt cho hơn 3.000 đoàn viên. Đồng thời, duy trì và phát huy có hiệu quả 2 đội hình sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông và các đội hình thanh niên tình nguyện.
   - Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, cuộc thi “Giao thông học đường” .
   - Sở Tư pháp tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động của sở tham gia ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ và coi đây là một trong các tiêu chí để bình xét, đánh giá, phân loại cuối năm. Chỉ đạo các phòng tư pháp huyện, thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể phổ biến sâu rộng trong nhân dân nội dung Năm ATGT 2018 và chỉ đạo trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh trợ giúp pháp luật miễn phí về Luật Giao thông đường bộ cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông. Sở cũng thường xuyên tìm hiểu và cập nhật các nội dung của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan đến trật tự an toàn giao thông viết bài đăng trên trang thông tin điện tử của sở để tuyên truyền.
   - Trung tâm Văn hóa tỉnh đã xây dựng 3 chương trình, kịch bản tuyên truyền lưu động với chủ đề: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”; “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà”; “An toàn giao thông cho trẻ em”. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.

   - Các huyện, thị xã đã tổ chức được 830 đợt tuyên truyên về ATGT cho nhân dân, học sinh, sinh viên, với 87.620 lượt người tham dự. Tuyên truyền trên đài truyền thanh và loa phát thanh lưu động ở các địa phương được 3.229 giờ, đăng 42 tin bài tuyên truyền về ATGT. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị và địa phương còn phát 90.000 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT tại trụ sở làm việc.


   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây