Videos

Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019

Thứ hai - 26/11/2018 09:18 807 0
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ủy ban an toàn giao thông về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019, tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019

       Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho khách hàng, vận tải hàng hóa phục vụ Tết Dương Lịch, Tết kỷ hợi và Lễ Hội xuân năm 2019; thường xuyên nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh các vụ tai nạn giao thông của người dân trong dịp Lễ, Tết. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương và không để ùn tắc giao thông xảy ra trong dịp tết Dương lịch, Tết Kỷ hợi 2019 và các ngày lễ, với nội dung trọng tâm như sau:
      1. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp lễ, tết, tạo ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông,… nhất là tuyên truyền không được uống rượu bia khi điều khiển phương tiện. Đồng thười tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân trên địa bàn tỉnh.
      2. Chủ động xâydựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đap ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm có lưu lượng người tham gia giao thông nhiều. Nhanh chóng giải tóa khách ùn đọng tại các bến xe, không phải để khách ở lại trong đêm 30 Tết vì không có vé. Xây dựng phương án phân luồn giao thông và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức Lễ, Hội.
     3. Tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường bộ.
     4. Tập trung kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của xe ô tô chở khách, nhất là các xe ô tô chở khách liên tỉnh.
     5. Rà soát, kiểm tra chỉnh trang lại kết cấu hạ tầng giao thông, như: hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng,…để bổ sung, sửa chửa kịp thời, chú ý đoạn đường thường xảy ra tại nạn giao thông phải có biến bảo cảnh cáo và đèn chiếu sáng; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông và vệ sinh mô trường tại các đoạn đường đang thi công, mặt đường phải đảm bảo an toàn phục vụ cho người và phương tiện đi lại trong dịp Lễ, Tết.
     6. Chủ động các biện pháp ngăn chặn không để xảy ra đua xe trái phép, kể cả tình trạng xe ô tô, xe  gắn máy chạy tốc độ cao làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.
     7. Tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động bảo đảm  trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
      Bên cạnh đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước đề nghị Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải huy động tối đa các lực lượng chức năng tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm; bố trí đủ lực lượng tuần tra, kiểm soát và sử lý vi phạm trong dịp Tết và thời diểm diễn ra các Lễ, Hội ở địa phương. Các cơ quan, địa phương bố trí trực 24/24 để chỉ đạo kịp thời công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm. Khi xảy ra tại nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, bộ phận trực của công an huyện, thị xã phải thông báo ngay thông tin ban đầu về Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh (điện thoại 02713.896879; 02713887435; 0845406789) để báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh và ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được kịp thời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê DVC
Icon panel Tra cứu hồ sơ DVC
Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây