Videos

Đảm bảo an toàn giao thông đầu năm học mới

Thứ tư - 26/09/2018 10:32 322 0
Các trường trên địa bàn tỉnh đã bước vào năm học 2018-2019, nên ở những điểm trường, phương tiện tham gia giao thông đông đúc hơn. Do đó, vấn đề đáng quan tâm là làm sao để giảm các nguy cơ mất an toàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông cũng như giải quyết được tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các cổng trường. Bởi đây là nhiệm vụ không chỉ riêng các cơ quan chức năng, nhà trường mà còn có vai trò lớn từ chính các bậc phụ huynh và học sinh.
   Hiện nay, việc phụ huynh đưa đón con em bằng xe ô tô tăng hơn so với trước, trong khi lộ giới chưa được mở rộng, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến trật tự giao thông. Giờ tan học, xe ô tô, xe gắn máy tranh nhau tìm chỗ đậu dưới lòng đường, lề đường, khi học sinh đồng loạt tan trường, gây mất trật tự, ùn tắc xung quanh khu vực. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông của phụ huynh và học sinh như: đi ngược chiều, chở quá nhiều trẻ, không trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ… vẫn còn diễn ra phổ biến. Mỗi khi tan học, vẫn còn nhiều trường hợp phụ huynh đón con nhưng không trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ.
   Đảm bảo an toàn giao thông ở các trường học là nhiệm vụ được nhắc đến hàng năm. Vì thế, đòi hỏi các giải pháp thực tiễn và sự chung tay từ nhiều phía chứ không chỉ dừng lại ở những kế hoạch, những tờ cam kết. Đặc biệt, các trường cần quản lý học sinh chặt chẽ, tránh để tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông.
   Nhằm tăng cường giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2018-2019, Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Ðào tạo, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2018-2019.
   Theo văn bản, Sở Giáo dục và Ðào tạo triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, không để ùn tắc trong ngày khai giảng.
   Các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông không cho phép các phương tiện cơ giới dừng, đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi. Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường…
   Ðối với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, lồng ghép phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học. Quán triệt để cán bộ giảng viên, sinh viên… thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây