Videos

Hội nghị Sơ kết 5 năm (2013-2018) thực hiện Quy hoạch phát triển báo chí tỉnh Bình Phước

Chủ nhật - 07/10/2018 20:55 162 0
Sáng ngày 5/10, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2013 - 2018) thực hiện quy hoạch phát triển báo chí tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, đến tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã và các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.

     Trong những năm qua, công tác quy hoạch phát triển báo chí sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự hợp tác, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Báo chí trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần định hướng dự luận xã hội là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có đầy đủ 4 loại hình báo chí gồm: báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử và 14 bản tin của các sở ngành; 11 đài truyền thanh cấp huyện thị xã; 111 đài truyền thanh xã phường, thị trấn; 7 đơn vị hoạt động truyền hình trả tiền.

4

Quang cảnh Hội nghị

    Các cơ quan báo chí đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể theo quy hoạch, đặc biệt luôn coi trọng chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên; phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa; đội ngũ  phóng viên, biên tập viên được đào tạo cơ bản, có nhận thức, bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề, tận tâm với công việc chuyên môn.

     Tuy nhiên, công tác quy hoạch phát triển báo chí vẫn còn nhiều khó khăn, đó là: Nhân sự các cơ quan báo chí còn thiếu so với yêu cầu; sóng phát thanh FM bị thu hẹp sau khi di dời đài tiếp vận Bà Rá về Đồng Xoài; thiết bị kỹ thuật sản xuất chương trình thiếu đồng bộ; cán bộ phụ trách truyền thanh cơ sở còn hạn chế về chuyên môn, mức thu nhập thấp nên thường xuyên phải thay đổi; công tác phát triển hạ tầng tại vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn,…

     Tại hội nghị, một số đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí của tỉnh cho rằng: Quy hoạch báo chí cần được duy trì nhưng phải phù hợp với từng giai đoạn, từng hoàn cảnh. Lãnh đạo tỉnh cần có giải pháp hỗ trợ sự duy trì hoạt động của các cơ quan báo chí để đảm bảo hoạt động phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền chính trị của tỉnh, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân…

     Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng khẳng định việc thực hiện quy hoạch phát triển báo chí 5 năm qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Ông Dũng yêu cầu Sở TTTT, các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện quy hoạch; tập trung tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị, các vấn đề quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh; chủ động thực hiện các nội dung liên quan đến Đề án hợp nhất Báo Bình Phước và Đài PT-TH Bình Phước; cải tạo, nâng cấp, đầu tư thiết bị sản xuất chương trình; nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình PT-TH, các chuyên trang chuyên mục; tập trung nâng cao nguồn nhân lực phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng 4.0; các sở ngành, địa phương tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động theo quy định của pháp luật.

2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong quy hoạch và phát triển báo chí giai đoạn 2013 - 2018.

5

Tác giả bài viết: Khúc Nguyễn Ngọc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây