Videos

Mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp giấy chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình

Thứ sáu - 13/07/2018 14:51 186 0
Ngày 19/7/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành Nghị quyết số 43/NQ-HĐND về quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp giấy chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 Nghị quyết quy định mức thu lệ phí đăng ký cư trú cụ thể đối với các trường hợp: Đối với đăng ký thường trú, đăng lý tạm trú cả hộ hoặc một người nhưng không cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: 7.000 đồng/lần đăng ký; cấp mới, cấp lại, cấp đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú cho hộ gia đình, cho cá nhân: 10.000đồng/lần cấp; điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: 4.000 đồng/lần điều chỉnh; gia hạn tạm trú: 5.000 đồng/lần gia hạn.

     Bên cạnh đó Nghị quyết quy định về lệ phí cấp chứng minh nhân dân với các trường hợp: Cấp lần đầu: 8.000 đồng/lần cấp (không bao gồm tiền ảnh của người được cấp chứng minh nhân dân); cấp lại, cấp đổi: 4.000 đồng/lần cấp (không bao gồm tiền ảnh của người được cấp chứng minh nhân dân).

     Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định cụ thể những trường hợp miễn thu lệ phí: Đối với lệ phí đăng ký cư trú: Trẻ em, hộ nghèo, người cao tuổi, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, những trường hợp do lỗi của cơ quan quản lý cư trú. Đối với lệ phí cấp giấy chứng minh nhân dân: Công dân thuộc hộ nghèo, người cao tuổi, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cấp đổi chứng minh nhân dân do nhà nước thay đổi địa chính, đổi chứng minh nhân dân khi có sai sót về thông tin trên chứng minh nhân dân do lỗi của cơ quan quản lý.

     Nghị định có hiệu lực thi hành từ 22/7/2017 và thay thế Điều 5, gạch đầu dòng thứ nhất, điều 28, Nghị quyết số 13/2015/NQ-HĐND ngày 14/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê DVC
Icon panel Tra cứu hồ sơ DVC
Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây