Videos

Kiểm tra tiến độ thực hiện về đích Nông thôn mới tại xã Phú Sơn

Thứ bảy - 10/11/2018 15:17 293 0
Sáng 10/11, Ông Nguyễn Minh Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới của tỉnh phụ trách kiểm tra giám sát việc chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Bù Đăng đã về kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2018 tại xã Phú Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới cùng Lãnh đạo các phòng của huyện phụ trách các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Thường trực Đảng ủy xã, Lãnh đạo UBND xã Phú Sơn.
Kiểm tra tiến độ thực hiện về đích Nông thôn mới tại xã Phú Sơn
        Tại buổi làm việc đoàn đã trực tiếp kiềm tra tiến độ thực hiện một số công trình đang xây dựng như Trường Mầm non Hướng Dương, Trường THCS Quang Trung, các tuyến đường liên thôn, điểm phục vụ bưu chính và nghe báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai của địa phương.  
        Để về đích Nông thôn mới theo kế hoạch, trong năm 2018, xã Phú Sơn đã đầu tư 44,136 tỷ (trong đó: nguồn vốn Trung ương 4,9 tỷ, ngân sách tỉnh 5,016 tỷ, ngân sách huyện 19,373 tỷ, nguồn vốn doanh nghiệp 10,3 tỷ, huy động trong dân 5,547 tỷ). Trong năm nay, Địa phương đã tiến hành xây dựng 4/5 nhà văn hoá thôn, xây dựng các tuyến đường liên thôn, nội đồng, hiện nay còn 2 tuyến đang thi công khối lượng đạt khoảng 60%. Đối với tiêu chí trường học, hiện nay xã cũng đang thi công xây dựng trường mầm non khối lượng đạt khoảng 60% và THCS đạt khoảng 70%, dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành trước năm 2019.
         Đến nay, xã Phú Sơn đang huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thiện các công trình nhằm đảm bảo hoàn thiện 19/19 tiêu chí Nông thôn mới đúng tiến độ.  Đoàn làm việc cũng đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Phú Sơn trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời yêu cầu địa phương đốc thúc và tích cực giám sát các nhà thầu để hoàn thiện các công trình đang thi công đảm bảo đúng chất lượng, khắc phục sửa chửa các cụm loa truyền thanh bị hỏng, mở cửa hoạt động điểm phục vụ bưu chính. Huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại để về đích trong năm 2018.


 

Nguồn tin: PH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây