Bình Phước bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng thực hiệnhương ước, quy ước

Thứ sáu - 14/09/2018 09:58 127 0
 Thực hiện Công văn số 2121/UBND-NC, ngày 25/7/2018 của UBND tỉnh về việc chuyển giao nhiệm vụ xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước (gọi tắt là Công văn số 2121). Ngày 24/8/2018, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bàn giao công tác quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước từ Sở Tư pháp sang Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn chỉ đạo số 2121 của UBND tỉnh. 
Bình Phước bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng thực hiệnhương ước, quy ước
Thành phần tham gia Lễ bàn giao gồm: đại diện Lãnh đạo của 02 Sở: Sở Tư pháp; Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; cùng các công chức thuộc hai phòng chuyên môn của hai Sở.
Tại Lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Văn Tám – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật báo cáo tóm tắt kết quả về công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, báo cáo tóm tắt về  công tác xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện kịp thời và thường xuyên; công tác kiểm tra, tập huấn, bồi dưỡng đã được cơ quan Tư pháp từ tỉnh tới huyện, xã thực hiện một cách bài bản, có sự tham gia, phối hợp của ngành Văn hóa và Mặt trận Tổ quốc các cấp. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện cũng thường xuyên tập huấn công tác này đến tận cơ sở. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa ở cơ sở. Có thể nói, đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có tổng số 866/866 khu dân cư đã xây dựng, bổ sung và thực hiện hương ước, quy ước một cách kịp thời, hiệu quả; đồng thời UBND cấp huyện, cấp xã cũng đang chỉ đạo các khu dân cư rà soát hương ước, quy ước để thực hiện sửa đổi, bổ sung theo quy định mới của Thủ tướng Chính phủ.
Tại buổi Lễ, Sở Tư pháp tiến hành bàn giao các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, báo cáo của Trung ương và địa phương về công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng thời Lãnh đạo hai Sở đã ký biên bản bàn giao nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá: công tác xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước là nhiệm vụ hết sức quan trọng, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm và chỉ đạo thường xuyên. Việc bàn giao nhiệm vụ này từ ngành Tư pháp sang ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ là điều kiện thuận lợi nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trong thời gian tới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Tư pháp tiếp tục phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan có liên quan thực hiện công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước nhằm giúp cho công tác này đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây