Giới thiệu về Công đoàn Sở Tư pháp

Thứ ba - 25/09/2018 15:12 194 0
1. Cơ cấu tổ chức
Ban chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp được Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 bầu ra gồm 05 đồng chí sau:
- Đ/c: Lê Tiến Hiếu – Chủ tịch Công đoàn;
- Đ/c: Ngô Điền Long – Phó Chủ tịch Công đoàn;
- Đ/c: Hà Thị Thu Hiền – UV. BCH;
- Đ/c: Lê Trung Hiếu – UV. BCH;
- Đ/c: Bùi Quang Anh Giao – UV. BCH.
 2. Chức năng, nhiệm vụ
Công đoàn Sở Tư pháp có chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt nam như:
a) Tuyên  truyền  đường  lối, chủ trương của Đảng,  chính sách, pháp luật của  Nhà  nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Vận động đoàn viên và người lao động nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ.
b) Phối hợp với thủ trưởng hoặc người đứng đầu Cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức Cơ quan, đơn vị; cử đại diện tham gia các hội đồng xét và giải quyết các quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Hướng dẫn, giúp đỡ người lao động giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Cùng với thủ trưởng hoặc người đứng đầu Cơ quan, đơn vị cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội trong đoàn viên, người lao động.
c) Kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phát hiện và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết các tranh chấp lao động và thực hiện các quyền của Công đoàn cơ sở theo quy định của pháp luật.
d) Tổ chức vận động đoàn viên, người lao động trong Cơ quan, đơn vị thi đua yêu nước, thực hiện nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, lao động tham gia quản lý Cơ quan, đơn vị, cải tiến lề lối làm việc và thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
đ) Phát triển, quản lý đoàn viên; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.
g) Quản lý tài chính, tài sản của Công đoàn theo quy định của pháp luật và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Công đoàn STP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây