Giới thiệu chung về phòng Bổ trợ Tư pháp

Thứ tư - 03/10/2018 09:26 30 0
Số điện thoại: 02713.899.119
Phòng gồm: Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và 01 Chuyên viên
* Giới thiệu chung
  1. Ông: Lê Văn Thái - Trưởng phòngNăm sinh: 1976. Quê quán: Quảng Bình Trình độ chuyên môn: Cử nhân LuậtVào Đảng: 30/7/2004; Chính thức: 30/7/2005Trình độ QLNN: CVCĐT: 0937 279 567Email: botrotuphapbp@gmail.com
A Thai
 2. Họ và tên: Nguyễn Thị Thu - Phó Trưởng phòngNăm sinh: 1976Trình độ Văn hóa: 12/12Trình độ chuyên môn: Cử nhân LuậtVào Đảng: 11/11/2013; Chính thức: 11/11/2014Quê quán: Thừa Thiên-HuếĐT: 0962269954Email: nguyenthithu.stp@binhphuoc.gov.vn
Thu
3. Ông Dương Văn Hiếu - Chuyên viên. + Năm sinh: 1982+ Quê quán: Bắc Giang+ Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật+  LLCT: Sơ cấp+ EMail: duongvanhieu.stp@binhphuoc.gov.vn Hieu thanh tra


Phòng Bổ trợ tư pháp là bộ phận giúp việc cho Ban Lãnh đạo Sở;  chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và nhiệm vụ  công tác của Ban Lãnh đạo Sở. Tham mưu Ban Lãnh đạo Sở thực hiện các nhiệm vụ công tác gồm các lĩnh vực: Trợ giúp pháp lý; Luật sư và tư vấn pháp luật; Công chứng; Giám định tư pháp; Bán đấu giá tài sản; Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về công tác Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và hoạt động hành nghề quản lý, thanh lý tài sản qủan lý theo đúng quy định của pháp luật; Công tác quản lý Nhà nước về trọng tài thương mại; Giúp Ban Lãnh đạo Sở tham gia làm thành viên các Ban chỉ đạo, Hội đồng liên ngành do Tỉnh ủy, UBND  thành lập.
Phòng Bổ trợ Tư pháp hoạt động theo chế độ Thủ trưởng, Trưởng phòng chịu trách nhiệm trước Ban Lãnh đạo Sở và trước pháp luật về việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được giao của Phòng.
Phó Trưởng phòng giúp Trưởng phòng quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động của Phòng; được Trưởng phòng phân công trực tiếp quản lý một số lĩnh vực, nhiệm vụ công tác; chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng và trước pháp luật về những lĩnh vực công tác được phân công.
Chuyên viên của Phòng: Chịu sự lãnh đạo, quản lý của Lãnh đạo phòng; chuyên viên của Phòng thực hiện nhiệm vụ được phân công phải chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng.
* Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên
1. Ông Lê văn Thái- Trưởng phòng:
- Lãnh đạo, điều hành chung tất cả các công việc của phòng. Duyệt tất cả các văn bản trình ký.
- Trực tiếp giải quyết các vấn đề khó khăn thuộc các lĩnh vực khi được cán bộ phụ trách lĩnh vực đề xuất.- Kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ các quy chế, quy định. Nhận xét đánh giá cán bộ và công tác thi đua, khen thưởng.- Thực hiện các nhiệm vụ kiêm nhiệm khác và giúp lãnh đạo Sở tham gia BCĐ Thi hành án dân sự của Tỉnh.2. Bà Nguyễn Thị Thu- Phó Trưởng phòng- Chịu trách nhiệm tham mưu các lĩnh vực: công chứng, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, giám định tư pháp- Giúp Trưởng phòng xây dựng kế hoạch công tác chung (trên cơ sở đấu ráp các kế hoạch chuyên ngành đảm bảo cho các hoạt động được tiến hành song song gắn với dự trù kinh phí tháng, quý, năm),- Xây dựng báo cáo định kỳ chung của phòng.- Xây dựng  báo cáo định kỳ hàng tháng, các biên bản, kết luận; công tác kiểm soát thủ tục hành chính của phòng, việc thực hiện quy trình ISO và PCI của phòng.- Tham mưu lãnh đạo Sở khi tham gia thành viên các BCĐ của tỉnh thuộc lĩnh vực mình phụ trách.- Tham gia cùng  Trưởng phòng lãnh đạo điều hành công việc của phòng, trường hợp trưởng phòng đi vắng thì thay mặt Trưởng phòng điều hành công việc và ký nháy văn bản trình ký.3. Ông Dương Văn Hiếu- chuyên viên:- Phụ trách tham mưu lĩnh vực Thừa phát lại, Luật sư, Đấu giá.- Đôn đốc thực hiện các kế hoạch kiểm tra chung.- Giúp bà Nguyễn Thị Thu đấu ráp các kế hoạch lĩnh vực quản lý Nhà nước thành Kế hoạch chung của Phòng năm 2017 cũng như các năm tiếp theo đảm bảo cho các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực được tiến hành song song. Xác định rõ kinh phí tổng thể các hoạt động theo tháng, quý, năm.- Tham mưu lãnh đạo Sở khi tham gia thành viên các BCĐ của tỉnh thuộc lĩnh vực mình phụ trách4. Quy định chung:Tất cả các cán bộ, nhân viên của phòng đều có trách nhiệm nắm vững mô tả và quy trình giải quyết công việc của phòng BTTP.Mỗi cán bộ, nhân viên đều trang bị tất cả các bộ quy phạm pháp luật chuyên ngành liên quan đến hoạt động của phòng. Có sẵn file biểu mẫu các loại thủ tục, giấy tờ của tất cả các lĩnh vực để có thể tác nghiệp khi có yêu cầu.
 

Tác giả bài viết: Phòng BTTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây