Sở Tư pháp tích cực hưởng ứng  Đại hội thi đua yêu nước, Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Thứ năm - 07/11/2019 14:05 60 0
Nhằm thực hiện Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 02/8/2019 của UBND tỉnh về Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước, Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Ngày 15/10/2019, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch  số 52/KH-STP để triển khai thực hiện.
Mục đích của việc ban hành kế hoạch là tổng kết kết quả đóng góp và thành quả của phong trào thi đua yêu nước từ sau Đại hội thi đua yêu nước, Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2015 đến nay, đánh giá những mặt đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực và công tác khen thưởng đạt kết quả ngày càng tốt hơn trong thời gian tới; Biểu dương thành quả các phong trào thi đua yêu nước, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong ngành Tư pháp. Theo đó, Kế hoạch cũng nêu rõ các nội dung cần thực hiện gồm:
1. Phổ biến quán triệt thực hiện chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.
2. Phát động đợt thi đua đặc biệt, sôi nổi, sâu rộng, thiết thực, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành, đi đôi với thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “cán bộ, công chức, viên chức, thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.
3. Tiếp tục quát triệt, tổ chức thực hiện tốt Luật Thi đua – Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm chấp hành tốt các quy định của pháp luật và các chính sách về thi đua khen thưởng.
4. Chú trọng phát hiện các điển hình và nhân tố mới thực sự tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được suy tôn để biểu dương, tôn vinh kịp thời và đề nghị các hình thức khen thưởng phù hợp, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng, nhân rộng để các điển hình tiêu biểu được lan tỏa trong cơ quan, đơn vị.
Dự kiến “Hội nghị điển hình tiên tiến” được tổ chức vào Quý II năm 2020, với thành phần đại biểu là toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp./.

 

Tác giả bài viết: Bùi Quang Anh Giao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây